Tang cuong cong tac quan ly hang gia hang kem chat luong

TP HCM tăng cường chống hàng gian, hàng giả dịp Tết

VOV.VN - Các doanh nghiệp, trung tâm thương mại và chợ cam kết sản xuất, kinh doanh hàng hóa đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chiều 8/12, Sở Công Thương TP HCM phối hợp với Ban quản lý đề án xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo “chuỗi thực phẩm an toàn” thành phố tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và kết nối chuỗi thực phẩm an toàn với hệ thống phân phối TP HCM.

11 tháng qua, lực lượng chức năng của thành phố đã kiểm tra gần 10.000 trường hợp và xử lý hàng ngàn vụ vi phạm về gian lận thương mại, buôn lậu,  hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng … Chi cục Quản lý thị trường TP HCM đã xử phạt hành chính, tịch thu hàng hóa, truy thu thuế, tiêu hủy hàng hóa với số tiền gần 84 tỷ đồng. Từ nay đến tết dương lịch và Tết Nguyên đán, lực lượng chức năng của thành phố sẽ tăng cường tập trung kiểm tra, xử lý ngăn chặn hàng gian, hàng giả trên các tuyến đường trọng tâm của thành phố và các chợ.

Tại hội nghị, Sở Công Thương thành phố và Chi cục Quản lý thị trường đã ký kết với 24 đơn vị là các doanh nghiệp, trung tâm thương mại và chợ về cam kết sản xuất, kinh doanh hàng hóa đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ông Văn Đức Mười, Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Kỹ nghệ súc sản Việt Nam (Vissan) cho rằng, những chương trình thế này rất quan trong để các doanh nghiệp liên kết lại. Các doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội tạo ra sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nhà nước phải siết chặt lại công tác quản lý, từ đó hàng gian, hàng giả cũng được loại trừ.

Dịp này, Chi cục Quản lý thị trường thành phố đã trưng bày nhiều mẫu hàng thật, hàng giả, như:  hàng điện tử, túi xách, mỹ phẩm… để tuyên truyền cho người tiêu dùng nhận biết cụ thế hàng nào là hàng thật, hàng giả./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close