TP HCM và Bình Thuận phối hợp tiêu thụ nông thủy sản an toàn

VOV.VN - Hai bên phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn từ sản xuất đến chế biến, kinh doanh và truy xuất được nguồn gốc xuất xứ.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (12/11), Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM và Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ ký kết việc phối hợp quản lý và kết nối tiêu thụ nông sản, thủy sản cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn giữa Bình Thuận và TP HCM giai đoạn 2017-2019.

Kế hoạch phối hợp hướng đến mục tiêu xây dựng, phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn giữa TP HCM và Bình Thuận được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất ban đầu đến khâu chế biến, kinh doanh và truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ. 

tp hcm va binh thuan phoi hop tieu thu nong thuy san an toan hinh 1
Giám đốc Sở NN&PTNT Bình Thuận và Trưởng Ban quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh trao kế hoạch phối hợp đã ký kết.
Hai bên phấn đấu đến năm 2019, các loại nông sản, thủy sản chủ lực của Bình Thuận tiêu thụ trên địa bàn TP HCM phải được kiểm soát an toàn theo chuỗi. TPHCM cũng sẽ tăng sản lượng tiêu thụ nông lâm sản, nhất là thủy sản và trái cây an toàn của Bình Thuận thông qua hệ thống siêu thị, chợ đầu mối và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống. 

Hiện nay, TP HCM với dân số gần 10 triệu người, đang tiêu thụ phần lớn thực phẩm từ nơi khác đưa về. Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho rằng, việc phối hợp quản lý với tỉnh Bình Thuận cũng như các địa phương khác sẽ góp phần thực hiện tốt đề án chuỗi thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

“Thực phẩm đến từ nơi xa không gì bằng có sự giúp sức của địa phương. Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận sẽ vừa đảm bảo thương hiệu và uy tín cũng như tạo đầu ra cho nguồn sản phẩm. TP HCM nhập nguồn hàng có nguồn gốc sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân thành phố”, bà Lan cho biết.

PC_Article_Middle

Ngay sau lễ ký của hai địa phương, Sài Gòn Co.op và Công ty TNHH Mười Tuyền (Phan Thiết) đã ký kế hoạch tiêu thụ hải sản theo chuỗi an toàn.

Trước đó, đoàn công tác của Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cũng đã tham quan và tìm hiểu hoạt động thu mua, bảo quản hải sản của Công ty Mười Tuyền tại cảng cá Phan Thiết./. 

Việt Quốc/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
M-95 Degman: Xe tăng có “lý lịch” phức tạp nhất thế giới
VOV.VN - M-95 Degman là xe tăng chiến đấu chủ lực do Croatia nghiên cứu phát triển dựa trên thiết kế của nhiều mẫu xe tăng khác nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x