GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

TP HCM và Bình Thuận phối hợp tiêu thụ nông thủy sản an toàn

VOV.VN - Hai bên phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn từ sản xuất đến chế biến, kinh doanh và truy xuất được nguồn gốc xuất xứ.

Sáng nay (12/11), Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM và Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ ký kết việc phối hợp quản lý và kết nối tiêu thụ nông sản, thủy sản cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn giữa Bình Thuận và TP HCM giai đoạn 2017-2019.

Kế hoạch phối hợp hướng đến mục tiêu xây dựng, phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn giữa TP HCM và Bình Thuận được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất ban đầu đến khâu chế biến, kinh doanh và truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ. 

tp hcm va binh thuan phoi hop tieu thu nong thuy san an toan hinh 1
Giám đốc Sở NN&PTNT Bình Thuận và Trưởng Ban quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh trao kế hoạch phối hợp đã ký kết.
Hai bên phấn đấu đến năm 2019, các loại nông sản, thủy sản chủ lực của Bình Thuận tiêu thụ trên địa bàn TP HCM phải được kiểm soát an toàn theo chuỗi. TPHCM cũng sẽ tăng sản lượng tiêu thụ nông lâm sản, nhất là thủy sản và trái cây an toàn của Bình Thuận thông qua hệ thống siêu thị, chợ đầu mối và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống. 

Hiện nay, TP HCM với dân số gần 10 triệu người, đang tiêu thụ phần lớn thực phẩm từ nơi khác đưa về. Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho rằng, việc phối hợp quản lý với tỉnh Bình Thuận cũng như các địa phương khác sẽ góp phần thực hiện tốt đề án chuỗi thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

“Thực phẩm đến từ nơi xa không gì bằng có sự giúp sức của địa phương. Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận sẽ vừa đảm bảo thương hiệu và uy tín cũng như tạo đầu ra cho nguồn sản phẩm. TP HCM nhập nguồn hàng có nguồn gốc sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân thành phố”, bà Lan cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngay sau lễ ký của hai địa phương, Sài Gòn Co.op và Công ty TNHH Mười Tuyền (Phan Thiết) đã ký kế hoạch tiêu thụ hải sản theo chuỗi an toàn.

Trước đó, đoàn công tác của Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cũng đã tham quan và tìm hiểu hoạt động thu mua, bảo quản hải sản của Công ty Mười Tuyền tại cảng cá Phan Thiết./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP