Trên 200 tấn hàng và hàng ngàn khách du lịch "xông đất" Lào Cai

Sự thuận lợi của lô hàng đầu năm báo hiệu một năm suôn sẻ, thuận lợi cho doanh nghiệp xuất, nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Ngày 1 và sáng 2 Tết Tân Mão, cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã làm thủ tục nhập cảnh trên 200 tấn hàng, trong đó có 188 tấn hàng nhập khẩu của Công ty Hoa Phong đã “xông đất” Lào Cai trong ngày đầu năm Tân Mão.

Ông Trần Văn Hoa, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoa Phong cho biết: Sự thuận lợi của lô hàng đầu năm báo hiệu một năm suôn sẻ, thuận lợi cho doanh nghiệp Hoa Phong cũng như các doanh nghiệp xuất, nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai khác.

Theo đánh giá của Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu: công tác phối hợp quản lý các hoạt động ở cửa khẩu của các ngành thành viên trong khu vực Khu kinh tế cửa khẩu ngay từ đầu năm đã được duy trì nhịp nhàng, phục vụ tốt mọi hoạt động xuất nhập khẩu và xuất nhập cảnh cho người và hàng hóa.

Trong 2 ngày đầu xuân Tân Mão, ngành Du lịch Lào Cai cũng đã đón trên 1.000 lượt khách nước ngoài qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai vào Việt Nam, trong đó chiếm 2/3 là những đoàn theo các tour du lịch đến các điểm du lịch Vịnh Hạ Long và các tỉnh phía Nam.

Dự kiến năm 2011, hoạt động xuất nhập khẩu (cả đường bộ và đường sắt) qua cửa khẩu Lào Cai đạt tổng giá trị trên 500 triệu đô la Mỹ; kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 400 triệu đô la Mỹ, tăng 5% so với năm 2010. Du lịch Lào Cai sẽ đón khoảng 1 triệu lượt khách, tăng 15% so với 2010./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên