Triển khai chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025

VOV.VN - Sáng 10/9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động ngành Ngân hàng thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Việc ban hành và thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia được xem là một bước tiến quan trọng, hướng tới mục tiêu mọi người dân và doanh nghiệp Việt Nam đều sẽ “được tiếp cận và sử dụng an toàn, thuận tiện các sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp nhu cầu, với chi phí hợp lý, do các tổ chức được cấp phép cung ứng một cách có trách nhiệm và bền vững”. Đây cũng đồng thời là cơ sở quan trọng cho sự phát triển lành mạnh, hiệu quả, an toàn và bền vững của ngành Ngân hàng. Việc triển khai thực hiện tài chính toàn diện sẽ đóng góp không nhỏ vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm, tăng sinh kế cho người dân và phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ ổn định tài chính và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế một cách bền vững.

Bà Nguyễn Thị Hòa, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết: Với mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận tài chính cho toàn bộ người dân và doanh nghiệp, tài chính toàn diện đã được triển khai 70 Quốc gia trên Thế giới. Trong triển khai tài chính toàn diện thì việc nâng cao khả năng tiếp cận tài chính ngân hàng và triển khai thanh toán không dùng tiền mặt có sự gắn kết chặt chẽ và tạo tiền đề cho nhau hướng tới tài chính toàn diện.

Tài chính toàn diện là các dịch vụ tài chính được cung ứng tới mọi thành viên trong xã hội, đặc biệt là đối với nhóm người dễ bị tổn thương, theo cách thức thuận tiện và phù hợp với nhu cầu, nhằm thông qua đó góp phần tạo cơ hội sinh kế, luân chuyển dòng vốn đầu tư và tiết kiệm trong xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững. Tài chính toàn diện được coi là một trong những trụ cột quan trọng trong phát triển bền vững./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ đoạn mới: Giả nhân viên ngân hàng lừa mở thẻ tín dụng miễn lãi

VOV.VN - Khách hàng cần cẩn trọng và cảnh giác với những tin nhắn, cuộc gọi không rõ ràng, yêu cầu chuyển tiền/mất phí để mở thẻ tín dụng.

Kết nối tất cả các ngân hàng với Cổng dịch vụ công Quốc gia vào 15/9

VOV.VN - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng yêu cầu hoàn thành kết nối các ngân hàng trên Cổng Dịch vụ công quốc gia vào ngày 15/9/2020.

Ngân hàng ở Kon Tum cho vay khẩn cấp để ngăn tín dụng đen

VOV.VN - Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam chi nhánh tỉnh Kon Tum đang thực hiện việc cho vay tiêu dùng đối với người có nhu cầu khẩn cấp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi hoạt động tín dụng đen.

Ngân hàng Nhà nước ban hành Kế hoạch thực hiện Hiệp định EVFTA với 5 nhiệm vụ trọng tâm

VOV.VN - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành kế hoạch thực hiện Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).

Nhiều doanh nghiệp khó khăn trong việc trả nợ ngân hàng

VOV.VN - Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, điều hành lãi suất phải hài hoà lợi ích các bên trong bối cảnh các DN khó khăn trong việc trả nợ ngân hàng.

Có nên rót tiền vào cổ phiếu ngân hàng giữa dịch Covid-19?

VOV.VN - So với những ngành khác, ngân hàng có thể chưa bị ảnh hưởng tiêu cực nhiều bởi đại dịch COVID-19 nhưng dự đoán vẫn chịu tác động trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục