Triệu phú Mỹ khởi nghiệp thành công dù bị bỏ rơi từ lúc lọt lòng

Triệu phú Mỹ khởi nghiệp thành công dù bị bỏ rơi từ lúc lọt lòng

VOV.VN - Bị cha mẹ bỏ rơi ở bãi rác ngay từ khi mới chào đời, Freddie Figgers đã vượt qua nghịch cảnh trở thành triệu phú nổi tiếng nước Mỹ.

Freddie Figgers là một trong những triệu phú thành công nhất nước Mỹ, đồng thời quản lý Quỹ Figgers, hỗ trợ các dự án cứu hộ sau thảm họa, cung cấp học bổng, cung cấp đồ dùng giảng dạy cho các cơ sở có nguồn lực hạn chế.

Ít ai biết được rằng, Freddie Figgers đã từng bị bỏ rơi ở bãi rác nay từ khi mới lọt lòng. Cuộc đời của Freddie Figgers đã thay đổi hoàn toàn khi được cặp vợ chồng tốt bụng nhận nuôi.

Năm 1989, một bé trai sơ sinh đã bị bỏ rơi trong một bãi rác ở Florida (Mỹ). Một người qua đường đã phát hiện ra đứa trẻ và nhanh chóng gọi cho cảnh sát. Bé trai được nhập viện với một số vết thương trên cơ thể. Sau khi phục hồi sức khỏe, cậu bé được một cặp vợ chồng tốt bụng có tên là Nathan và Betty Figgers nhận nuôi và đặt tên là Freddie Figgers.

trieu phu my khoi nghiep thanh cong du bi bo roi tu luc lot long hinh 1
Triệu phú Freddie Figgers được ví như "người sắt" (Ironman), "siêu nhân" (Batman) nhờ ý chí, nghị lực sống mạnh mẽ, óc sáng tạo và khả năng kinh doanh tài ba. (Ảnh: Boredpanda)

Cậu bé Freddie Figgers từng bị bạn bè dè bỉu là "đồ rác rưởi" sau khi biết được quá khứ bị bỏ rơi khiến cậu thấy rất xấu hổ về nguồn gốc của mình.

Tuy nhiên đã có một sự việc khiến cuộc đời của Freddie Figgers hoàn toàn thay đổi. Vào năm 9 tuổi, cha nuôi của anh đã mua cho cậu bé một chiếc máy tính Mac cũ. Nhờ chiếc máy này mà Freddie Figgers có hứng thú với công nghệ.

Năm 13 tuổi, Freddie Figgers đã có việc làm thêm là sửa chữa máy tính cho người dân địa phương. Khi mới 15 tuổi, cậu đã mở công ty tại phòng khách của gia đình để chuyên sửa chữa máy tính cho mọi người.

Freddie Figgers đã phát minh ra máy theo dõi GPS có thể đính vào giày vì cha của anh thường xuyên ra ngoài và nhờ có phát minh này cậu có thể biết cha mình đang ở đâu và nói chuyện với ông. Công nghệ này sau đó đã được bán bản quyền cho một công ty khác với giá 2,2 triệu USD.

Hiện tại, đứa trẻ sơ sinh từng bị bỏ rơi ở bãi rác ấy đã trở thành ông chủ điều hành một công ty viễn thông tư nhân có tiếng tại Mỹ với tên gọi là Friggers Wireless. Vào năm 2017, công ty của Freddie Figgers được định giá lên tới 62 triệu USD.

Freddie Figgers còn sáng lập ra một tổ chức từ thiện của riêng mình mang tên Quỹ Friggers. Triệu phú này cũng là người trẻ tuổi nhất nắm giữ giấy phép FCC, cho phép vận hành mạng viễn thông riêng.

Cách đây mấy năm cha nuôi của Freddie Figgers qua đời khiến anh vô cùng đau buồn. Freddie Figgers rất biết ơn cha mẹ nuôi đã chăm sóc, nuôi dưỡng và dạy anh biết thế nào là vượt khó vươn lên, thế nào là bối cảnh không quyết định thân phận. Freddie Figgers chia sẻ, hiện tại khi đã thành công, anh muốn làm những việc có ý nghĩa để giúp đỡ người khác./.

Theo Daily Commercial, Boredpanda

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close