Trung Quốc mở cửa thị trường quản lý tài sản từ hôm nay 1/4

Trung Quốc chính thức mở cửa thị trường quản lý tài sản nghìn tỷ USD

VOV.VN - Từ hôm nay (1/4) thị trường quản lý tài sản quy mô 30.000 tỷ USD tại Trung Quốc chính thức mở rộng cửa.

Thị trường quản lý tài sản tại Trung Quốc chính thức mở rộng cửa từ hôm nay (1/4), với quy mô dự kiến đạt 30.000 tỷ USD vào năm 2023, theo Oliver Wyman.

Ðây là thị trường rộng lớn đầy sức hấp dẫn đối với các tổ chức kinh tế trên toàn cầu, nhất là khi các điều kiện thâm nhập thị trường từ trước tới nay còn nhiều hạn chế.

trung quoc mo cua thi truong quan ly tai san tu hom nay 1/4 hinh 1
Trung Quốc mở cửa thị trường quản lý tài sản từ ngày 1/4/2020. (Ảnh minh họa: Bloomberg)

Trước đây, các tổ chức nước ngoài chỉ được phép hoạt động tại thị trường Trung Quốc với điều kiện liên kết với một doanh nghiệp địa phương, hoặc nắm giữ cổ phần không chi phối tại doanh nghiệp thuộc lĩnh vực quản lý tài sản đầu tư.

Nhưng, từ ngày 1/4/2020, các công ty quản lý tài sản, tư vấn đầu tư, tổ chức đầu tư được phép nộp đơn xin thành lập các quỹ tương hỗ, công ty quản lý tài sản với sở hữu 100% vốn ngoại tại Trung Quốc.

Bloomberg cho biết, Vanguard và BlackRock là những "ông lớn" đang lựa chọn cách thức này. Một lựa chọn khác là việc nâng sở hữu lên 100% đối với các công ty liên kết hiện tại, và đây là điều mà JPMorgan Chase & Co đang thực hiện.

Theo dự đoán của Deloitte LLP, chỉ riêng đối với các quỹ bán lẻ công, thị trường quản lý tài sản tại Trung Quốc đã có thể chạm ngưỡng 34.000 tỷ USD trong vòng 3 năm tới./.

Theo Bloomberg

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close