Trung Quốc dọa sẽ trả đũa nếu Mỹ công bố hàng nhập khẩu chịu thuế cao

VOV.VN - Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải đã dọa trả đũa nếu Mỹ công bố danh sách các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc bị áp mức thuế suất mới.

Phát biểu trên đài truyền hình nhà nước Trung Quốc, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải tuyên bố Trung Quốc sẽ có biện pháp đáp trả với mức độ tương xứng nếu Mỹ áp thêm thuế đối với các mặt hàng Trung Quốc. 

trung quoc se tra dua neu my cong bo hang nhap khau chiu thue cao hinh 1
Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải. (Ảnh: uschina)

Ông nhấn mạnh Trung Quốc đã đạt được tiến bộ trong việc đẩy mạnh bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và sẵn sàng giải quyết vấn đề này, phù hợp với luật pháp. Tuyên bố được đưa ra sau khi có thông tin trong tuần này Mỹ sẽ công bố danh sách các mặt hàng bị áp thuế.

Trong một diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ lo ngại về các biện pháp “ăn miếng trả miếng” trong trao đổi thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

PC_Article_Middle

Theo Ngoại trưởng Kono, 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới áp thuế suất cao lên các mặt hàng của nhau có thể tác động nghiêm trọng tới nền kinh tế toàn cầu. Ngoại trưởng Kono tuyên bố quan điểm của Nhật Bản là bảo vệ hệ thống thương mại tự do theo các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới. Quan điểm vừa nêu sẽ được Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhắc lại với Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông đi thăm Mỹ vào trung tuần tháng 4 này./.

Trần Nga/VOV.VN Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam “rối loạn” vì trò chơi tốc độ của HLV Park Hang Seo
VOV.VN - Các cầu thủ ĐT Việt Nam đã có những phút bối rối trước bài tập chạy biến tốc tưởng chừng đơn giản như một trò chơi của HLV Park Hang Seo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x