Trung tâm đổi mới sáng tạo sống bằng nguồn kinh phí nào?

VOV.VN - Trung tâm đổi mới sáng tạo được kỳ vọng trở thành một môi trường tốt để các chuyên gia cũng như nhà khoa học về Việt Nam làm việc.

PC_Article_AfterShare_1

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trong giai đoạn khởi phát và sẽ tác động đến mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, đồng thời thay đổi hoàn toàn hệ thống sản xuất và quản trị hiện nay.

Cách mạng công nghiệp 4.0 có thể mang lại cho kinh tế Việt Nam cơ hội để bứt phá, do vậy Việt Nam đang có sự chuẩn bị tích cực để đón cơ hội này.

Thực hiện nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao về xây dựng chiến lược quốc gia trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang gấp rút nghiên cứu Đề án thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia và xây dựng mạng lưới nhân lực thực hiện chiến lược quốc gia về 4.0.

trung tam doi moi sang tao song bang nguon kinh phi nao? hinh 1
Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia xây dựng mạng lưới nhân lực thực hiện chiến lược quốc gia về 4.0.
Ông Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ tổng hợp kinh tế quốc dân, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, ý tưởng để thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo trở thành một môi trường tốt để các chuyên gia cũng như nhà khoa học về Việt Nam làm việc, thậm chí là sinh sống trong đó đã được hình thành.

PC_Article_Middle

“Hiện nay, ý tưởng thành lập trung tâm theo thiên hướng sẽ là một trung tâm độc lập. Kinh phí để Trung tâm hoạt động sẽ tới từ hai nguồn, một là sự đóng góp của các công ty mà được hưởng lợi từ kết quả của Trung tâm nghiên cứu; thứ 2 là chính từ những nghiên cứu của Trung tâm được ứng dụng, các hoạt động họ tạo ra giá trị và có tiền để nuôi trung tâm này”, ông Phương cho biết./.

Bảo Ngọc/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x