Trước khi quyết định thuê cố vấn tài chính hãy hỏi họ 7 câu hỏi này

Trước khi quyết định thuê cố vấn tài chính, hãy hỏi họ 7 câu hỏi này

VOV.VN - Trước khi trao tài sản của mình cho cố vấn tài chính để quản lý, hãy hỏi 7 câu này để chắc chắn bạn đã tìm đúng người đáng tin cậy.

Cố vấn tài chính là một thuật ngữ chung, thường bao gồm các nhà hoạch định tài chính và các cố vấn đầu tư. 

Một người lập kế hoạch tài chính giỏi giang là người có thể sắp xếp bức tranh tài chính tổng thể của bạn và thực hiện các chiến lược để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, từ đưa con bạn vào đại học đến nghỉ hưu khi bạn muốn.

Một cố vấn đầu tư thường tập trung vào việc quản lý số tiền bạn đầu tư vào thị trường, nhưng cũng có thể cung cấp một số hướng dẫn tài chính trong các lĩnh vực khác.

Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng nhất để hỏi một cố vấn tài chính mà bạn đang xem xét tuyển dụng:

Bạn có phải là người ủy thác?

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn muốn đảm bảo người lập kế hoạch tài chính hoặc cố vấn đầu tư của bạn là người ủy thác. Người ủy thác bị ràng buộc về mặt pháp lý để đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

truoc khi quyet dinh thue co van tai chinh hay hoi ho 7 cau hoi nay hinh 1
Một câu hỏi hay cho một cố vấn tài chính: "Phương pháp đầu tư của bạn là gì?". Ảnh: Maskot/Getty

Nếu họ không phải là người ủy thác đã đăng ký, họ có thể đi theo tiêu chuẩn "phù hợp" được giám sát một cách lỏng lẻo, cho phép họ đưa ra các đề xuất cho các khoản đầu tư và dịch vụ miễn là phù hợp với mục tiêu, nhưng mang đến khả năng chịu rủi ro và tình hình tài chính của khách hàng. Thông thường, điều này cũng giúp họ thu lợi riêng.

Bạn tính phí bao nhiêu?

Có hai loại cố vấn tài chính: Dựa trên phí và chỉ thu phí.

Với một cố vấn tài chính chỉ thu phí, bạn sẽ trả một khoản phí cố định, phí hàng giờ hoặc nếu họ đang xử lý các khoản đầu tư của bạn, một tài sản có phí quản lý bằng từ 1% đến 3% tổng tài sản của bạn.

Nếu bạn muốn gặp một hoặc hai lần để tạo kế hoạch tài chính hoặc nhận lời khuyên, bạn có thể phải trả số tiền trong khoảng từ 100 đến 300 USD một giờ. Nếu bạn muốn gặp gỡ cố vấn thường xuyên, ví dụ bạn muốn trợ giúp thực hiện và duy trì kế hoạch tài chính của mình - bạn có thể trả một khoản phí cố định, thường là từ 1.000 đến 3.000 USD.

Bạn có kiếm được hoa hồng không?

Nếu họ trả lời "có", họ được coi là cố vấn tài chính dựa trên phí. Các cố vấn tài chính dựa trên phí kiếm được hoa hồng dựa trên nơi bạn đặt tiền của mình và cũng có thể tính phí cho thời gian của họ hoặc một tài sản theo phí quản lý.

Ngược lại, các cố vấn chỉ thu phí không nhận được hoa hồng bổ sung khi khách hàng đầu tư vào một quỹ hoặc sản phẩm tài chính nhất định. Mục tiêu duy nhất của họ là cung cấp tư vấn tài chính lành mạnh.

Điều này không có nghĩa là các cố vấn tài chính dựa trên phí là không tốt cho lợi ích của bạn. Đơn giản chỉ là họ sẽ có xu hướng giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mà họ nhận được phần hoa hồng.

Chi phí bao gồm những dịch vụ nào?

Một người lập kế hoạch tài chính tốt là người sẽ có thể đưa ra hướng dẫn về mọi khía cạnh của tình hình tài chính của bạn, dù họ có thể chỉ chuyên một vài lĩnh vực, như kế hoạch nghỉ hưu hoặc quản lý tài sản. Hãy làm rõ ngay từ đầu xem chi phí của người quản lý tài chính bao gồm những gì, và liệu họ sẽ dành nhiều thời gian hơn cho một lĩnh vực.

Một cố vấn đầu tư thường chỉ tập trung vào việc quản lý đầu tư, nhưng cũng có thể cung cấp hướng dẫn về các khía cạnh khác trong tài chính của bạn. Một lần nữa, hãy chắc chắn rằng bạn biết chính xác những gì được bao gồm trong bảng dịch vụ của họ.

Chúng ta có giao tiếp thường xuyên không?

Nếu bạn muốn thuê quản lý tài chính lâu dài, bạn sẽ phải trả một khoản phí duy trì. Hãy tìm hiểu chính xác xem khoản phí này sẽ đem lại những gì cho bạn. Ví dụ, khoản phí có thể sẽ bao gồm một cuộc gặp trực tiếp và một cuộc gọi mỗi tháng. Và nhớ hỏi xem có khoản phí làm ngoài giờ bổ sung hay không.

Việc trao gửi tài sản cho một người khác quả rất đáng sợ, vì vậy một đường dây liên lạc mở rất cần thiết. Hãy hỏi người quản lý tài chính về cách liên hệ nhanh nhất, qua email, điện thoại hay tín nhắn, để dành cho cả khi cấp bách và thông thường.

Bạn có thể mô tả khách hàng tiêu biểu của bạn?

Hỏi một cố vấn về khách hàng tiêu biểu của họ có thể giúp bạn quyết định xem họ có phù hợp với bạn không. Một số nhà hoạch định tài chính chuyên giúp đỡ các gia đình hoặc chủ doanh nghiệp có giá trị ròng cao hoặc các nhà đầu tư lần đầu ở độ tuổi 20 và 30.

Nếu bạn xác định với khách hàng tiêu biểu của họ, rất có thể họ cũng có các công cụ và chuyên môn để giúp bạn.

Phương pháp đầu tư của bạn là gì?

Nếu bạn đang trao đi quyền kiểm soát các khoản đầu tư của mình, hãy đảm bảo phương pháp đầu tư của nhà tư vấn phù hợp với khả năng chịu rủi ro của bạn. Một số nhà đầu tư sẽ thích phương pháp mạo hiểm (hy vọng) đem về lợi nhuận lớn.

Cuối cùng, một cố vấn tài chính giỏi nên chú ý đến các khoản đầu tư của bạn như với chính họ, chú ý tránh phí quá cao, tiết kiệm tiền thuế và minh bạch nhất có thể về các khoản lãi và lỗ của bạn./.

Theo Businessinsider

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close