Truyền hình Nhật Bản nhầm Vietnam Airlines thành VATM

Đại diện kênh truyền hình NHK của Nhật Bản giải thích hành động này là không hoàn toàn cố ý.

Trong quá trình thông tin về vụ việc tiếp viên “xách tay” đồ trộm cắp, kênh truyền hình NHK của Nhật Bản đã phát sóng nhầm biển hiệu và trụ sở của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), thay vì Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA).

Ngay sau khi chương trình phát sóng, VATM đã có công văn gửi đến kênh truyền hình NHK. Trong công văn, VATM cho rằng sự nhầm lẫn này đã ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh và thương hiệu của VATM.

truyen hinh nhat ban nham vietnam airlines thanh vatm hinh 1
Truyền hình NHK của Nhật Bản nhầm lẫn giữa VNA với VATM.

Được biết, sáng 28/3, Trưởng đại diện truyền hình NHK Nhật Bản tại Hà Nội đã có công văn xin lỗi gửi VATM. Vị đại diện này giải thích về sự hiểu lầm là không hoàn toàn cố ý mà do chưa hiểu rõ cơ cấu tổ chức của các cơ quan Việt Nam.

Tuy nhiên, đại diện của VATM cho biết, chiều 28/3, Tổng công ty đã tiếp tục gửi công văn yêu cầu truyền hình NHK Nhật Bản chịu trách nhiệm thu hồi nội dung phóng sự trên từ các tổ chức, cá nhân và sớm thông báo lại cho VATM.

“Phóng sự đã lan truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên internet. Vì thế, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam yêu cầu truyền hình NHK Nhật Bản đính chính trên chính hệ thống của mình”, vị đại diện này nhấn mạnh.

Được biết, sự bắt đầu sau khi các phóng viên thực hiện phỏng vấn lãnh đạo VNA về vụ việc tiếp viên Việt Nam bị bắt tại Nhật Bản mới đây, các phóng viên của kênh truyền hình NHK đã đi quay bối cảnh xung quanh trụ sở của Vietnam Airlines để làm phóng sự.

Tuy nhiên, các phóng viên truyền hình NHK đã bị nhầm. Họ đã ghi rất nhiều hình ảnh biển hiệu, trụ sở của VATM để đưa vào phóng sự về Vietnam Airlines rồi phát sóng./.

Theo Giao thông Vận tải

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage