Tỷ phú Bill Gates tặng gà cho nhà nghèo

VOV.VN - Tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates, người sáng lập Microsoft, vừa thông báo sẽ tặng 100.000 con gà cho các hộ gia đình nghèo trên khắp thế giới.

Phát biểu ngày 8/6 tại một tòa nhà chọc trời tại New York, tỷ phú Bill Gates – người dẫn đầu danh sách các tỷ phú thế giới theo xếp hạng của Forbes – tuyên bố sẽ tặng 100.000 con gà cho các nước đang phát triển nhằm thúc đẩy cuộc chiến chống đói nghèo.

ty phu bill gates tang ga cho nha ngheo hinh 1
Tỷ phú Bill Gates vừa tuyên bố tặng 100.000 con gà cho các hộ gia đình nghèo trên khắp thế giới

Theo thông tin của Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates, những chú gà này sẽ được chuyển tới các vùng nông thôn của 24 quốc gia đang phát triển từ Burkina Faso tới Bolivia.

Công tác phân phối và quản lý nuôi nhân giống sẽ do Quỹ từ thiện Heifer International - đơn vị hợp tác trong chương trình này - đảm nhiệm.

Quỹ Bill & Melinda Gates cho biết chăn nuôi và buôn bán gà là một hướng đi thoát nghèo hiệu quả cho các hộ gia đình. Ước tính, một nông dân chăn nuôi 250 con gà/năm có thể thu về 1.250 USD.

Theo Bill Gates chăn nuôi gà là một trong những cách đầu tư hiệu quả, vì thế ông kêu gọi cộng đồng quyên góp cho chương trình qua Quỹ Heifer International. Mục tiêu của chương trình là tăng tỷ lệ chăn nuôi gà tại các khu vực còn nghèo đói như Tây Phi lên 30% so với con số 5% hiện nay.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, trên thế giới hiện có khoảng 800 triệu người đang phải sống trong cảnh nghèo đói cùng cực, nghiêm trọng nhất là tại các nước đang xảy ra xung đột./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Reuters, BI

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x