Tỷ phú Thái vừa mua Metro tiếp tục mua cổ phần Vinamilk

Tỷ phú Thái vừa mua lại Metro Việt Nam đã hoàn tất mua 15 triệu cổ phiếu của Vinamilk, nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần của tỷ phú này lên 11,04%
 

Thông báo mới nhất của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, Mã CK: VNM), ngày 21/8, F&N Dairy Investments Pte Ltd (F&N) của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi đã hoàn tất thương vụ mua 15 triệu cổ phiếu của VNM.
Mặc dù không công khai đối tượng bán nhưng chắc chắn ông chủ Thái đã mua trọn 11,4 triệu cổ phiếu của nhóm cổ đông Dragon Capital và VinaCapital (3,6 triệu cổ phiếu) đã đăng ký bán trước đó. Hai tổ chức này vừa bán ra lượng cổ phiếu đúng bằng lượng F&N mua vào.
 
Sau giao dịch trên, F&N đã sở hữu hơn 110 triệu cổ phiếu Vinamilk, tương đương 11,04% cổ phần. Số cổ phiếu này hiện có giá trị thị trường đạt gần 12.500 tỷ đồng, tương đương 591 triệu USD, đưa F&N trở thành một trong những nhà đầu tư lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

F&N cũng trở thành cổ đông lớn thứ hai của VNM sau Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) với 450,88 triệu cổ phiếu tương ứng 45,08% vốn điều lệ.

F&N Dairy Investments Pte Ltd hiện niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore, hoạt động chính trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Mới đây, một doanh nghiệp cũng do tỷ phú này làm Chủ tịch là Công ty Berli Jucker vừa mua chuỗi bán sỉ Metro Cash & Carry Việt Nam với giá gần 879 triệu USD./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Metro Việt Nam chính thức được bán với giá 879 triệu USD

VOV.VN - Đại gia Thái Lan sẽ tiếp quản toàn bộ hoạt động kinh doanh của Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam.

Mua Metro Việt Nam, cổ phiếu tập đoàn Thái giảm mạnh

VOV.VN - Cổ phiếu của Tập đoàn Berli Jucker bất ngờ giảm mạnh xuống mức thấp nhất 3 tuần sau thương vụ mua Metro Việt Nam vừa qua.

Tham vọng của tỷ phú Thái đằng sau vụ thâu tóm Metro Việt Nam

VOV.VN - Tỷ phú Thái đang từng bước thâm nhập và đa dạng hóa các mặt hàng của Thái Lan tại thị trường Việt Nam.

Metro Việt Nam bị đòi bồi thường 8 tỷ đồng khi “bán mình”

Công ty Nhất Thống đã đệ đơn lên Tòa án quận 2, TP HCM đòi Metro Việt Nam phải bồi thường 8 tỷ đồng do ngưng hợp đồng không báo trước.

Metro Việt Nam có thể vào tay tỷ phú Thái với giá 500 triệu USD

VOV.VN - Tập đoàn Metro Đức vừa đạt được thỏa thuận để bán Metro Việt Nam cho Tập đoàn bán lẻ của tỷ phú giàu nhất Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục