Ứng viên Michael Bloomberg giàu gấp mấy lần Tổng thống Donald Trump?

VOV.VN - Tỷ phú Michael Bloomberg, người vừa tuyên bố tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng 2020, được cho là giàu gấp 17 lần Tổng thống Donald Trump.

Ông Donald Trump khi vận động tranh cử Tổng thống Mỹ cách đây 4 năm đã nhiều lần nhắc đến lợi thế giàu có. Nhưng hiện nay, đối thủ của ông Donald Trump - tỷ phú Michael Bloomberg - còn giàu hơn đương kim Tổng thống Mỹ gấp 17 lần.

Tỷ phú Michael Bloomberg giàu gấp 17 lần Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: CNBC)

Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ sử dụng tiền túi cho chiến dịch vận động tranh cử của mình. Ông Donald Trump từng được biết đến là một trong những ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ giàu nhất trong lịch sử. Là một "ông trùm" bất động sản, ông Donald Trump có khối tài sản 3,1 tỷ USD, theo ước tính của Forbes đến ngày 21/8.

Tuy nhiên, khối tài sản của ông Donald Trump hiện có sự cách biệt lớn so với đối thủ mới cạnh tranh ngôi vị Tổng thống trong năm 2020 – tỷ phú Michael Bloomberg, người đang sở hữu khối tài sản ước tính lên đến 53 tỷ USD.

Tỷ phú Bloomberg là người giàu thứ 8 nước Mỹ. (Ảnh: CNBC)

Tỷ phú Michael Bloomberg tuyên bố chính thức tranh cử với tư cách ứng viên đảng Dân chủ, cam kết không nhận tài trợ chính trị nếu ra tranh cử năm sau và không nhận lương nếu trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Ông Michael Bloomberg đang được Forbes xếp hạng giàu thứ 8 tại Mỹ, và giàu thứ 17 thế giới./.

Trần Ngọc/VOV.VN(biên dịch)
Forbes, CNBC

Viết bình luận

Tin liên quan

Các tỷ phú thế giới có những đam mê gì?

VOV.VN - Theo nghiên cứu của Wealth-X, người giàu có nhiều đam mê ngoài việc kiếm tiền, trong đó đam mê phổ biến nhất là làm từ thiện.

Các tỷ phú thế giới tiết kiệm tiền như thế nào?

VOV.VN - Nhiều doanh nhân nổi tiếng như Warren Buffett, Mark Zuckerberg, Carlos Slim Helú,... vẫn giữ thói quen tiết kiệm tiền kể cả khi trở thành tỷ phú.

Nhiều tỷ phú thế giới đi lên từ hai bàn tay trắng

VOV.VN - Các tỷ phú giàu nhất thế giới như Jeff Bezos, Bill Gates hay huyền thoại đầu tư Warren Buffett đều gây dựng cơ đồ từ hai bàn tay trắng.

Tin cùng chuyên mục