Vải thiều được mùa nhất trong 10 năm trở lại đây

VOV.VN - Năm 2018, sản lượng vải thiều dự kiến đạt từ 55.000-60.000 tấn, cao gấp đôi so với năm ngoái. Đây là năm vải được mùa nhất trong 10 năm trở lại đây.

PC_Article_AfterShare_1

Thời điểm này, vải thiều ở Miền Bắc đang vào vụ thu hoạch. Ước tính, năm nay sản lượng vải đạt từ 55.000-60.000 tấn, cao gấp đôi so với năm ngoái. Đây là năm vải được mùa nhất trong 10 năm trở lại đây.

vai thieu duoc mua nhat trong 10 nam tro lai day  hinh 1
Năm nay vải thiều được mùa nhất trong 10 năm trở lại đây. 

Theo các chuyên gia, để tránh câu chuyện được “mùa mất giá” thì cần giảm áp lực cho sản phẩm tươi, thay vì xuất khẩu khô hay sơ chế, cần đổi mới công nghệ bảo quản, chế biến nhằm tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng đáp ứng yêu cầu của thị trường, thị hiếu khách hàng.

Ông Nguyễn Trí Ngọc, cố vấn Công ty cổ phần tiến bộ Quốc tế, Tập đoàn AIC chuyên xuất khẩu và đầu tư công nghệ cao cho rằng, xây dựng thương hiệu, hoàn thiện chuỗi giá trị là điều mà doanh nghiệp và người nông dân cần tính đến, nhằm nâng cao hiệu quả tiêu thụ nông sản nói chung, quả vải của Việt Nam nói riêng một cách bền vững thời gian tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Tổ chức sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị, điều này sẽ tạo ra sự phát triển bền vững và ổn định, gây dựng vị thế cho nông sản Việt Nam ra thị trường quốc tế. Đặc biệt, sẽ giúp người nông dân sản xuất có hiệu quả và yên tâm đến vấn đề tiêu thụ. Đồng thời, giúp những doanh nghiệp có hợp đồng với thị trường nước ngoài đã ký kết ổn định trong việc tiêu thụ nông sản”, ông Nguyễn Trí Ngọc cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Hà/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Các nạn nhân bị thương đã tỉnh
VOV.VN - Các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn ở Hải Dương chiều qua 21/1 sau khi được đưa vào viện cấp cứu đã dần hồi tỉnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds