Vì sao người dân ngại sử dụng thẻ tín dụng trong thanh toán?

Vì sao người dân ngại sử dụng thẻ tín dụng trong thanh toán?

VOV.VN - Hiện nay, các ngân hàng ở TP.HCM đã phát hành trên 12 triệu thẻ tín dụng, trong đó thẻ quốc tế chiếm 30%.

Buổi tọa đàm “Thị trường thẻ tín dụng Cuộc đua giữa các ngân các ngân hàng và cơ hội cho người tiêu dùng” diễn ra chiều nay (11/6) tại TP. HCM nêu hiện trạng người dân còn ngại sử dụng thẻ tín dụng trong thanh toán. Bởi vậy, các đại biểu tham dự diễn đàn đã đưa ra những giải pháp để phát triển thẻ tín dụng và hạn chế những rủi ro khi sử dụng.

vi sao nguoi dan ngai su dung the tin dung trong thanh toan? hinh 1
Buổi tọa đàm“Thị trường thẻ tín dụng Cuộc đua giữa các ngân các ngân hàng và cơ hội cho người tiêu dùng”.

Hiện nay, các ngân hàng ở TP.HCM đã phát hành trên 12 triệu thẻ tín dụng, trong đó thẻ quốc tế chiếm 30%. Tốc độ tăng trưởng thẻ ngân hàng trên địa bàn 20%/năm. Dùng thẻ tín dụng rất tiện lợi trong việc mua sắm, thanh toán không dùng tiền mặt, tuy nhiên nhiều người còn ngại rủi ro.

Bởi vậy, nhiều đại biểu cho rằng để nhiều người sử dụng thẻ tín dụng thì điều quan trọng là ngân hàng phải tăng cường các biện pháp bảo mật, chuyển dần từ thẻ từ sang thẻ chip; phải có mức phí tốt và mức lãi suất hợp lý, vì thực tế thời gian qua nhiều khách hàng rất sốc với mức lãi suất quá hạn. Cho nên, các ngân hàng phải tư vấn kỹ cho khách hàng mức lãi suất, và đặc biệt là rủi ro dễ làm mất tiền từ thẻ.

Trước lo ngại này, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP. HCM nói: “Ngay từ năm 2016, Ngân hàng đã đưa ra thông tư 30 xử lý về việc tự dưng khách hàng mất tiền trong tài khoản. Thông tư yêu cầu các đơn vị phát hành thẻ, tổ chức tín phải nhanh chóng xác định nguyên nhân. Nếu không xác định được nguyên nhân, lỗi không phải do chủ thẻ thì trong thời gian 5 ngày ngân hàng hoàn tiền cho khách hàng. Quy định này tạo sự công bằng cho khách hàng và ngân hàng”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close