Viễn thông Việt Nam-̀ một thị trường phát triển nhanh

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng tại Hội nghị Tăng trưởng Viễn Thông Việt Nam với chủ đề “Tối đa hóa các cơ hội tăng trưởng ở thị trường mới nổi”.

Hội nghị diễn ra sáng 23/9, tại Hà Nội do Viện chiến lược Thông tin và Truyền thông- Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Tư vấn tăng trưởng Porst & Sullivan Singapore tổ chức.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề: Tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, phát triển bền vững; sử dụng hiệu quả vốn đầu tư, quản trị doanh nghiệp viễn thông; khai thác cơ hội kinh doanh, các công nghệ và dịch vụ mới cũng như chiến lược đổi mới cần thiết đẩy nhanh quá trình phổ cập truy cập và gia tăng năng lực cạnh tranh quốc gia. Ngoài ra, một loạt các chủ đề về tạo doanh thu từ sự tăng trưởng viễn thông được lãnh đạo một số doanh nghiệp viễn thông trong khu vực trình bày và đưa ra thảo luận; các kinh nghiệm về phát triển ý tưởng và tạo doanh thu từ dịch vụ nhanh nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng cho rằng: Ngành viễn thông Việt Nam đang là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới.

Việt Nam sẽ tiếp tục chính sách mở cửa và hội nhập vào nền kinh tế thế giới và khu vực; tăng cường thu hút vốn đầu tư của các thành phần kinh tế; chú trọng huy động vốn thông qua cổ phẩn hóa doanh nghiệp và bán lại dịch vụ; đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; có chính sách đặc biệt nhằm thu hút các tập đoàn đa quốc gia, các công ty trong và ngoài nước đầu tư phát triển viễn thông, hoàn thiện hệ thống pháp luật. Viễn thông Việt Nam cũng đang nỗ lực cạnh tranh, góp phần thực hiện thành công mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”./.

Nguyễn Hằng
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage