Việt Nam bắt đầu nhập khẩu nội tạng lợn từ thị trường Nga

Việt Nam bắt đầu nhập khẩu nội tạng lợn từ thị trường Nga

Những chuyến hàng xuất khẩu nội tạng lợn đầu tiên của RusAgro tới Việt Nam và Trung Quốc đã được thực hiện.

Trong cuộc họp báo ngày 8/2, Tổng Giám đốc Công ty Maxim Basov và Giám đốc phụ trách Evgeny Belov cho biết Công ty cổ phần nông nghiệp Nga RusAgro bắt đầu xuất khẩu nội tạng lợn cho thị trường bán buôn Việt Nam, cũng như xuất khẩu nội tạng lợn vào Trung Quốc qua nhóm nhà cung cấp "có nguồn gốc Trung Quốc". Theo ông Belov, đó là tai, chân, và mũi lợn. 

viet nam bat dau nhap khau noi tang lon tu thi truong nga hinh 1
Một đàn lợn trong một trang trại chăn nuôi tại Nga. Ảnh RusAgro
RusAgro cũng có kế hoạch trong năm 2016 xuất khẩu thịt lợn vào Trung Quốc qua các doanh nghiệp của mình ở tỉnh Tambov và vào năm 2019, bắt đầu giao hàng từ Primorye. Sản phẩm của công ty tại Belgorod đã được cấp giấy chứng nhận xuất khẩu vào Trung Quốc, còn sản phẩm ở Tambov sẽ được cấp giấy chứng nhận trong thời gian sắp tới. 

Tại Primorye, RusAgro đã xây dựng cụm chế biến, hướng tới người tiêu dùng Trung Quốc. Dự án đầu tư gồm xây dựng 3 trang trại lợn, mỗi trang trại công suất 100.000 tấn thịt lợn hơi, nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và giết mổ. 

Cuối tháng 12/2015, RusAgro cho biết nhà nước sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án này. Ông Basov cũng thông báo RusAgro đang tìm kiếm khả năng mua các cổ phần về thịt tại Liên bang Nga./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close