Việt Nam cam kết tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc

VOV.VN - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Việt Nam hoàn toàn tin tưởng, kỳ vọng vào một làn sóng đầu tư mới của Hàn Quốc vào Việt Nam.

Sáng 6/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Truyền thông Maekyung và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới dự và phát biểu tại diễn đàn.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao sáng kiến phối hợp tổ chức Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc. Đồng thời khẳng định, sự quan tâm, tham dự Diễn đàn lần này của đông đảo doanh nghiệp 2 nước, trong đó có rất nhiều lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc và Việt Nam là minh chứng rõ nhất cho mối quan hệ hợp tác hiệu quả, thực chất, sâu rộng, toàn diện giữa doanh nghiệp hai nước trong suốt 25 năm qua.

viet nam tao thuan loi nhat cho cac nha dau tu han quoc hinh 1
Diễn đàn Việt Nam-Hàn Quốc thu hút đông đảo doanh nghiệp 2 nước tham gia.

Điều đó góp phần tạo nền tảng vững chắc, phát triển ngày càng sâu rộng mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc trong tương lai. 

Theo Phó Thủ tướng, Diễn đàn là cơ hội có ý nghĩa hết sức quan trọng để đánh giá những thành tựu đã đạt được; nhận diện rõ những thời cơ, thuận lợi và cả những khó khăn, thách thức; trên cơ sở đó đề ra định hướng và các giải pháp để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc trên lĩnh vực kinh tế - thương mại - đầu tư trong thời gian tới.

PC_Article_Middle

Phó Thủ tướng cho biết, quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư, trên cơ sở nền tảng vững chắc cùng những thành tựu đã đạt được trong quan hệ hợp tác giữa hai nước suốt 25 năm qua.

“Với những quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam trong việc cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, với nhiều tiềm năng, lĩnh vực còn dư địa để hợp tác hiệu quả giữa doanh nghiệp hai nước, Việt Nam hoàn toàn tin tưởng, kỳ vọng vào một làn sóng đầu tư mới của Hàn Quốc vào Việt Nam với công nghệ tiến bộ của kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0, đưa mối quan hệ đối tác chiến lược hai nước sang một trang mới vì lợi ích và thịnh vượng chung của nhân dân hai nước”, Phó Thủ tướng nêu rõ./.

Hoàng Thái/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn du khách đến với Lễ hội Hoa Dã quỳ ở Gia Lai
VOV.VN - Trong ngày đầu tiên diễn ra Lễ hội hoa dã quỳ lần thứ 2, đã có hàng nghìn du khách đã đến với núi lửa Chư Đăng Ya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x