Việt Nam hoàn thiện hồ sơ CPTPP để trình Quốc hội vào kỳ họp tới

Việt Nam hoàn thiện hồ sơ CPTPP để trình Quốc hội vào kỳ họp tới

VOV.VN - Theo Người Phát ngôn, hiện nay, Bộ Công thương đang hoàn thiện hồ sơ CPTPP để có thể trình Quốc hội vào kỳ họp cuối năm nay.

viet nam hoan thien ho so cptpp de trinh quoc hoi vao ky hop toi hinh 1
Đại diện các nước tham gia ký kết CPTPP. Ảnh: Reuters.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 19/7, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về tiến độ thông qua Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo quy định, hiệp định sẽ có hiệu lực 60 ngày sau khi có ít nhất 6 nước thành viên hoàn tất các thủ tục phê chuẩn.

“Hiện nay, Việt Nam và các nước thành viên đang tiến hành các thủ tục phê chuẩn CPTPP phù hợp với quy định của pháp luật từng nước để sớm đưa hiệp định vào triển khai, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế cùng có lợi giữa các nước thành viên và đóng góp cho tăng trưởng, liên kết kinh tế của khu vực”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Theo Người Phát ngôn, hiện nay, Bộ Công thương cũng đang hoàn thiện hồ sơ để có thể trình Quốc hội vào kỳ họp cuối năm nay.

Về việc mở rộng thành viên CPTPP, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, đây là một hiệp định thương mại tự do mở. Theo đó, các nền kinh tế có thể tham gia CPTPP sau khi hiệp định đi vào triển khai trên cơ sở chấp thuận các tiêu chuẩn cao và được các quốc gia thành viên của CPTPP đồng thuận./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close