Việt Nam mong muốn đẩy mạnh xúc tiến thương mại với Hàn Quốc

Việt Nam mong muốn đẩy mạnh xúc tiến thương mại với Hàn Quốc

VOV.VN - Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, tương lai quan hệ hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc phụ thuộc vào tầm nhìn, sự sáng tạo của đội ngũ doanh nhân 2 nước.

Sáng 9/11, tại Khu Kinh tế mở Chu Lai, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự.

viet nam mong muon day manh xuc tien thuong mai voi han quoc  hinh 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mong muốn quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam- Hàn Quốc được mở rộng.

Đến nay, Việt Nam đã thu hút được hơn 29.000 doanh nghiệp FDI từ 130 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với số vốn cam kết đầu tư khoảng 357 tỷ USD. Việt Nam đang trở thành điểm đến an toàn của các nhà đầu tư. Trong đó có nhiều tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc đang kinh doanh và rất thành công tại Việt Nam như Samsung, LG, Hyundai.

Thời gian qua, Chính phủ Việt Nam rất nỗ lực trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp và người dân đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới WB, chỉ số môi trường kinh doanh của Việt Nam năm 2019- 2020 xếp hạng 70/ 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Còn theo đánh giá của Diễn đàn Kinh tế thế giới, chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu của Việt Nam năm 2019 đứng 67/141 quốc gia. Chỉ số quan sát doanh nhân toàn cầu xếp thứ 15/54 nền kinh tế được xếp hạng. Trong xu thế lan tỏa của cuộc cách mạng lần thứ 4, Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển đổi sang nền kinh tế số. Việt Nam cũng đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khuyến khích khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, Việt Nam đang hướng đến nền kinh tế có sức sáng tạo cao.  

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, Chính phủ Việt Nam tiếp tục tập trung hoàn thiện thể chế, đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng đồng bộ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm tạo môi trường để huy động các nguồn lực trong và ngoài nước cho đầu tư phát triển; Đặc biệt, Việt Nam rất coi trọng nguồn vốn đầu tư của Chính phủ Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết: “Với mục tiêu nâng kim ngạch thương mại với Hàn Quốc lên 100 tỷ USD vào năm 2020, Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ thương mại song phương theo hướng cân bằng. Việt Nam mong muốn Hàn Quốc tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để hàng nông - thủy sản và các sản phẩm có thế mạnh của Việt Nam như hàng dệt may, đồ gỗ, cao su… tiếp cận với thị trường Hàn Quốc. Đồng thời, Việt Nam cũng sẵn sàng tiếp nhận các mặt hàng mà Hàn Quốc có thế mạnh như linh kiện sản xuất cũng như các mặt hàng thế mạnh khác của Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam”.

 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mong muốn, cộng đồng doanh nghiệp 2 nước tiếp tục chia sẻ những ý tưởng mới, giải pháp sáng tạo hỗ trợ cho các chương trình, dự án khởi nghiệp, phát huy tiềm năng, thế mạnh để trở thành lực lượng tiên phong trong hợp tác và liên kết kinh tế, góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close