Vietinbank muốn chuyển nhượng toàn bộ dự án trụ sở 10.000 tỷ đồng

VOV.VN - HĐQT Vietinbank đã trình cổ đông phương án cơ cấu lại Dự án đầu tư tòa nhà Trụ sở chính, trong đó ưu tiên chuyển nhượng toàn bộ dự án.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Vietinbank đã tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường 2018 (ngày 8/12) để thông qua một số nội dung về nhân sự và hoạt động kinh doanh năm nay.

HĐQT Vietinbank cũng trình cổ đông thông qua phương án cơ cấu lại Dự án đầu tư tòa nhà Trụ sở chính Vietinbank tại Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội.

Lãnh đạo Vietinbank đưa ra nguyên nhân khách quan do lộ trình tăng vốn chưa được phê duyệt dẫn tới khó khăn về vốn để tiếp tục thực hiện dự án này. Nhu cầu thực tế của Vietinbank cũng chưa khai thác hết công năng của dự án.

vietinbank muon chuyen nhuong toan bo du an tru so 10.000 ty dong hinh 1
Dự án Vietinbank Tower với vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng. (Ảnh: Vietinbank)

HĐQT ngân hàng này đề xuất 3 phương án cơ cấu dự án, trong đó ưu tiên phương án chuyển nhượng toàn bộ.

Trong đó, phương án 1 là chuyển nhượng toàn bộ tài sản của dự án. Sau khi dự án hoàn thành, Vietinbank sẽ thuê tại tháp 68 tầng để làm Trụ sở làm việc. Đến hết hạn thuê, ngân hàng sẽ mua lại tài sản trên với giá tượng trưng hoặc phương thức xác định giá được thỏa thuận cụ thể.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Với phương án 2, ngân hàng này sẽ chuyển nhượng một phần tài sản của dự án gồm Tòa tháp 48 tầng, khối đế và các tài sản khác (nếu có thỏa thuận). Vietinbank sẽ giữ tại tòa tháp 68 tầng để làm Trụ sở làm việc. Ngân hàng cũng sẽ xin chủ trương của Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh để tự hoàn thành Tòa nhà Trụ sở chính tháp 68 tầng.

Phương án thứ 3 được đưa ra là trong thời gian chưa chuyển nhượng được toàn bộ dự án hoặc một phần dự án như phương án 2. Vietinbank sẽ tiếp tục triển khai dự án, thúc đẩy nhanh tiến độ, bảo vệ lợi ích của ngân hàng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dự án đầu tư tòa nhà Trụ sở chính Vietinbank tại Ciputra được cổ đông ngân hàng này thông qua từ năm 2013. Theo kế hoạch, dự án có tổng vốn đầu tư 10.267 tỷ đồng và được xây dựng trên diện tích khu đất gần 30.000 m2 gồm 2 tòa tháp 48 và 68 tầng. Dự án này vẫn chưa hoàn thành, giá trị xây dựng dở dang lên tới hơn 5.600 tỷ./.

Phương Hoài/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Vietinbank dự án tòa nhà trụ sở Vietinbank dự án Vietinbank Tower HĐQT Vietinbank Đại hội đồng cổ đông

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tập thể dục sai cách: Lợi ít, hại nhiều
VOV.VN - Bác sĩ Phạm Quang Thuận, Trưởng khoa Nội tổng hợp - BV Thể thao Hà Nội khuyến cáo tác hại của việc tập thể dục sai cách, sai phương pháp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds