Vietnam Airlines kỷ niệm 15 năm mở đường bay thẳng đến Pháp

VOV.VN - Ngoài chất lượng bay, Vietnam Airlines còn là vị “Đại sứ lưu động” của Việt Nam, góp phần tăng cường kết nối hữu nghị giữa Việt Nam - Pháp

Ngày 27/3, tại Paris, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm mở đường bay thẳng đến Pháp. Hoạt động này diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Pháp của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu. Tới dự có Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh; Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietnam Airlines, Phạm Ngọc Minh; Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Dương Trí Thành; lãnh đạo của các đối tác Pháp gồm Air France và Airbus cũng như khách hàng của Vietnam Airlines.

vietnam airlines ky niem 15 nam mo duong bay thang den phap hinh 1
Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh khẳng định, việc mở đường bay thẳng cách đây 15 năm là một thành công rất lớn đối với Vietnam Airlines. Đây là một dấu mốc rất quan trọng đối với Vietnam Airlines và ngành hàng không của Việt Nam, ghi nhận một chặng đường phát triển cùng những thành tựu nổi bật gắn liền với sự mở cửa và đổi mới của đất nước Việt Nam. Mở đường bay thẳng đến Pháp là một quyết định mang tính chất chiến lược và cũng đã được chứng minh là đúng đắn, thể hiện qua kết quả vận chuyển hành khách hiện chiếm 48% thị phần giữa hai nước.

Vào đúng dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt-Pháp, Vietnam Airlines tự hào là hãng hàng không duy nhất hiện nay thiết lập đường bay không dừng suốt 15 năm qua với tần suất bay nhiều nhất trong những giai đoạn phát triển rực rỡ và cầu nối hàng không quan trọng, tạo điều kiện mở rộng, thắt chặt giao lưu về mọi mặt như đối ngoại, kinh tế, văn hóa, giáo dục, đầu tư và du lịch giữa Việt Nam và Pháp.

Hơn thế, đường bay thẳng Việt-Pháp của Vietnam Airlines góp phần vào việc hội nhập kinh tế quốc tế và kết nối trong thế giới phẳng. Paris là cửa ngõ của châu Âu, vì vậy đây là đường bay trọng điểm từ Việt Nam đến Pháp và châu Âu, ngày càng tạo nên sự gắn kết chặt chẽ, hợp tác bang giao. Văn hóa đặc trưng Việt Nam cũng được giới thiệu tới bạn bè quốc tế ngay trên những chuyến bay trực tiếp của hãng.

vietnam airlines ky niem 15 nam mo duong bay thang den phap hinh 2
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ

Chúc mừng Vietnam Airlines đã đạt được những thành tựu rất đáng tự hào, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho rằng, đường bay Việt-Pháp đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực. Việc phát triển và tăng cường mở rộng đường bay giữa Việt Nam - Pháp không chỉ tạo ra cầu nối giao thông đường không thuận tiện giữa hai nước nói riêng và Việt Nam - châu Âu nói chung, mà còn hỗ trợ thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam với Pháp và EU, mang lại nhiều lợi ích cho chính phủ, doanh nghiệp và người dân hai nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện tại, với tần suất bay nhiều nhất, cùng việc đưa vào khai thác tàu bay hiện đại Airbus A350-900 XWB (305 chỗ/chuyến bay) và chất lượng dịch vụ quốc tế 4 sao từ năm 2015 và mức chi phí hợp lý, Vietnam Airlines hiện giữ vị trí số 1 về thị phần vận chuyển hành khách giữa Việt Nam – Pháp và duy trì lượng khách vận chuyển cao. Đặc biệt, trong cơ cấu khách, Vietnam Airlines được tuyệt đại đa số cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm ăn tại Pháp lựa chọn về thăm gia đình và quê hương (gần 80% kiều bào trong số 300.000 Việt kiều).

vietnam airlines ky niem 15 nam mo duong bay thang den phap hinh 3
Vietnam Airlines kỷ niệm 25 năm mở đường bay đến Pháp

Trong giai đoạn 2012-2017, Pháp là thị trường Châu Âu có dung lượng hàng không lớn nhất đến Việt Nam, đã đạt mức ổn định với tăng trưởng trung bình 2%/năm. Lượng khách vận chuyển ở mức khoảng 270 nghìn khách/năm với lượng ghế suất luôn đạt mức cao (>85%) qua các năm. Trong năm 2017, dung lượng thị trường Việt Nam – Pháp đạt xấp xỉ 290 ngìn khách, tăng trưởng 3% so với cùng kỳ, trong đó VNA vận chuyển được 265 nghìn lượt khách, tương đương với kết quả năm 2016, ghế suất đạt 85%, chiếm 48% thị phần khách vận chuyển giữa hai nước.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc của Vietnam Airlines cho biết: "Với những chiếc máy bay đạt chuẩn dịch vụ hàng không 4 sao như A350, chúng tôi tin rằng, ngoài nhiệm vụ phục vụ khách hàng tốt nhất về chất lượng bay, Vietnam Airlines còn là vị “Đại sứ lưu động” của Việt Nam, góp phần tăng cường kết nối hữu nghị giữa Việt Nam - Pháp nói riêng cũng như Việt Nam và thế giới nói chung”./.

Tuyên bố chung Việt Nam – Pháp

VOV.VN - Việt Nam và Pháp ủng hộ Tuyên bố về ứng xử của các bên tại Biển Đông (DOC) và sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử tại Biển Đông (COC).

Xuân Dần/VOV
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds