Phat hien xu ly hang nghin xe vi pham qua giam sat hanh trinh

Xử lý 1.167 phương tiện vi phạm qua giám sát hành trình

VOV.VN - Các địa phương đã xử lý thu hồi phù hiệu hoặc đình chỉ khai thác tuyến 1 tháng là 248 xe.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB) cho biết, trong tháng 11/2014, hệ thống quản lý của TCĐB đã tiếp nhận dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình (GSHT) của 82.816 phương tiện truyền về, tăng 4.698 xe so với tháng 10/2014. Bình quân mỗi ngày có 63,13% phương tiện truyền dữ liệu về hệ thống thông tin của TCĐB.

Trong tháng 11/2014 các địa phương đã xử lý thu hồi phù hiệu hoặc đình chỉ khai thác tuyến 1 tháng là 248 xe. Lũy kế đến hết tháng 11/2014 đã có 46 địa phương thực hiện xử lý phương tiện vi phạm, tổng số phương tiện bị xử lý là 1.167 xe.

Theo kết quả tổng hợp, phân tích dữ liệu của TCĐB, trong tháng 11, ngoài 10 địa phương có kết quả xử lý vi phạm tốt vẫn có 17 địa phương chưa thực hiện xử lý theo quy định.

phat hien xu ly hang nghin xe vi pham qua giam sat hanh trinh hinh 1
Kiểm tra giám sát vận chuyển hành khách trên xe khách. (Ảnh: KT)
Đặc biệt 10 địa phương có số vi phạm tốc độ cao nhất bao gồm: TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nghệ An, Đắk Lắk, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Tĩnh và Bình Định.

Cá biệt có 8/10 địa phương kể trên có số lần vi phạm tốc độ cao nhất trong tháng 11 cũng nằm trong danh sách 10 địa phương có số lần vi phạm cao nhất của tháng 10/2014.

Để đảm bảo kết quả tổng hợp, phân tích được chính xác, TCĐB đề nghị các địa phương thực hiện ngay việc rà soát lại toàn bộ dữ liệu đã cập nhật lên hệ thống vì hiện nay một số địa phương có số lượng lớn phương tiện chưa cập nhật dữ liệu lên hệ thống của TCĐB.

TCĐB cũng yêu cầu các địa phương cần tăng cường công tác theo dõi, giám sát, xử lý đối với các trường hợp vi phạm thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, đặc biệt là đối với 17 địa phương chưa thực hiện xử lý và các địa phương có số lần vi phạm tốc độ ở mức cao nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo an toàn giao thông./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close