Yên Bái tiết kiệm điện trên 32 tỷ đồng

VOV.VN - Sản lượng điện mà Yên Bái tiết kiệm được trong 2 năm qua ước đạt hơn 27,2 triệu kWh, tương đương trên 32 tỷ đồng.

PC_Article_AfterShare_1

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, trong nhiều năm qua Công ty Điện lực Yên Bái đã triển khai các chương trình, hoạt động tư vấn, hướng dẫn gia đình sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

yen bai tiet kiem dien tren 32 ty dong hinh 1
Lễ tổng kết chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện tại thị xã Nghĩa Lộ. 

Chỉ tính riêng Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện Thị xã Nghĩa Lộ năm 2017” do Điện lực Yên Bái tổ chức dành cho khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt qua 3 tháng 7,8, 9 đã thu hút gần 5.300 hộ gia đình đăng ký tham gia.

Đã có 1.720 hộ gia đình đã thực hiện tiết kiệm được trên 10% sản lượng điện so cùng kỳ, qua đó đã tiết kiệm được hơn 300.000 kWh, tương đương gần 500 triệu đồng. Ban tổ chức đã lựa chọn 150 hộ gia đình đạt giải, trong đó có 15 hộ gia đình đạt giải "Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu”.

Chị Điêu Thị Lợi, bản Pa Kết, phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ cho biết: "Thực hiện tiết kiệm điện nên gia đình tôi thường xuyên tắt các thiết bị điện không cần thiết, khi ra khỏi nhà cũng phải nhớ tắt điện, trong đun nấu cũng phải tiết kiệm… Mỗi tháng gia đình cũng tiết kiệm được cả trăm nghìn, đỡ khó khăn hơn. Trong bản thì nhiều hộ cũng thực hiện tiết kiệm điện, giảm chi phí. Được tuyên dương, chúng tôi phấn khởi lắm"...

Hiện nay, lưới điện quốc gia đã phủ kín địa bàn tỉnh Yên Bái với 9/9 huyện, thị, thành phố, 157/157 xã có lưới điện quốc gia và hơn 98% số hộ dân được sử dụng điện. Tốc độ tăng trưởng sản lượng điện sử dụng hàng năm trung bình hàng năm tại Yên Bái là 13,6 %./.

Tiết kiệm điện: Hành động nhỏ hiệu quả lớn

VOV.VN -Ngoài tiết kiệm tiền sử dụng điện, chương trình còn mang một ý nghĩa lớn là tạo ra một phong trào sử dụng điện có hiệu quả trong cộng đồng và hành động đẹp này ngày càng được lan tỏa

Tiết kiệm điện là làm lợi cho chính mình

VOV.VN - Không chỉ bản thân, gia đình mình thực hành tiết kiệm điện, nhiều người dân còn vận động người quen thay đổi cách thức sử dụng điện sao cho hiệu quả.

 

 

PC_Article_Middle

 

 

 

 

 

 TTTB - Tuấn Xuân - CQTT Tây Bắc

Tuấn Xuân/VOV - Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x