Thời sự sáng 10/9:

Bình Thuận khắc phục nhanh hậu của của lốc xoáy

VOV.VN - Gần 100 gia đình bị thiệt hại về nhà ở cùng nhiều công trình quan trọng khác tổng giá trị thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng.

Chiều 9/9, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại cũng như công tác khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Theo đó, cơn lốc xoáy mạnh kèm theo mưa lớn xảy ra vào chiều tối 8/9 đã quét qua 3 xã: Hàm Kiệm, Mương Mán và Hàm Cường của huyện Hàm Thuận Nam. Gần 100 gia đình bị thiệt hại về nhà ở và công trình phụ. Trong đó, gần một nửa số nhà ở bị hư hỏng, tốc mái từ 70 - 100%. Ngoài ra, lốc xoáy còn gây sập đổ cổng và làm tốc mái 1 ngôi trường, 3 ngôi chùa và 1 nhà thờ trong huyện. Ước tổng giá trị thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND xã Hàm Kiệm và xã Mương Mán đã huy động lực lượng tại chỗ giúp các hộ nghèo, neo đơn, hộ khó khăn sửa chữa lại nhà ở Đến tối 9/9, các gia đình có nhà bị hư hỏng, tốc mái đã cơ bản khắc phục và ổn định nơi ăn ở sinh hoạt.

Chương trình còn có một số tin đáng chú ý:

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có cuộc gặp thân mật Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và tiếp đại diện thương mại Mỹ Michael Froman đến chào xã giao.

Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam đã diễn ra tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Gần 100 gia đình bị thiệt hại về nhà cửa do cơn lốc xoáy kinh hoàng xảy ra tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Pháp đã nhất trí đón hơn 24.000 người tị nạn trong vòng 2 năm theo hạn ngạch./.

VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage