Thời sự trưa 1/9:

Bộ trưởng GD-ĐT: Cần tạo điều kiện cho thí sinh 26,5 điểm vào trường

VOV.VN - Đại học Y dược Cần Thơ đã xem xét trường hợp Trần Văn Sâm, thí sinh được 26,5 điểm này đã được tiếp nhận.

Nghe chương trình thời sự trưa 1/9:


Tối 31/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Phạm Vũ Luận có ý kiến yêu cầu trường ĐH Y dược Cần Thơ xem xét tiếp nhận Trần Văn Sâm (Bình Thuận), thí sinh thi liên thông đại học đạt 26,5 điểm. Bộ trưởng Luận cho rằng cần tạo điều kiện cho Sâm vì việc em này trượt là lỗi của Sở Y tế Bình Thuận, không phải lỗi của thí sinh.

Trước đó, khoảng 9h sáng 31/8, Trần Văn Sâm đứng tại khu vực cạnh chợ Mũi Né, TP Phan Thiết (Bình Thuận), ôm trước ngực tấm bảng với nội dung “Thi 26,5 điểm nhưng vẫn không được đến trường. Xin hãy giúp em”.

Thanh niên  này sinh năm 1991, ngụ khu phố 1, phường Mũi Né (Phan Thiết), là thí sinh được Sở Y tế Bình Thuận cử đi thi liên thông y đa khoa (khóa 2015-2019) tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ vào ngày 15/7 (không phải là kỳ thi THPT Quốc gia 2015). 

Chương trình còn có một số tin quan trọng khác:

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng bảo vệ pháp luật đã làm 1 người chết và 130 người bị thương.

Nổ nhà máy sản xuất ở Trung Quốc và Nhật Bản trong khi số nạn nhân vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở Tây Ban Nha tiếp tục tăng./.

VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage