Thời sự sáng 5/9:

Cháu bé bị mẹ tẩm xăng đốt được điều trị miễn phí

VOV.VN - Sức khỏe của bé gái 12 tuổi ở Bình Thuận bị mẹ tẩm xăng đốt tiến triển tốt và được Bệnh viện Nhi đồng 1 điều trị miễn phí hoàn toàn.

Nghe toàn bộ chương trình thời sự sáng 9/5:


Ngày 4/9, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM cho biết, việc điều trị cho bé Nguyễn Thị Kim Linh, 12 tuổi ở Bình Thuận, bị mẹ tẩm xăng đốt, sẽ được miễn phí hoàn toàn.  

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, đã thực hiện ca phẫu thuật cắt lọc vùng da bị hoại tử trên cơ thể bé Nguyễn Thị Kim Linh. Hầu hết các vùng hoại tử như ở ngực, lưng, hai bàn tay, hai mu bàn chân, bắp chân, đều đã được cắt lọc.

Tuy nhiên, việc cắt lọc có thể sẽ phải được tiến hành nhiều lần nữa, cho đến khi nào vùng da bị bỏng phục hồi tốt. Có thể sau 5 đến 7 ngày nữa, một ca phẫu thuật cắt lọc hoại tử nữa sẽ được tiến hành. Sau khi các mô hoại tử bị loại bỏ và các mô được phục hồi tốt thì các bác sĩ sẽ tiến hành ghép da.

Điều đáng mừng là cháu bé đã hoàn toàn qua hẳn giai đoạn sốc bỏng. Hiện tại, cháu đang ở giai đoạn nhiễm trùng vết bỏng, nên việc chăm sóc và điều trị phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vô trùng.

Trước đó, vào chiều 24/8, bé Nguyễn Thị Kim Linh không bán hết xấp vé số được giao, cháu bé đã bị mẹ ruột tưới xăng lên người và châm lửa đốt.

Chương trình còn có những tin đáng chú ý:

Gần 20 triệu học sinh trong cả nước bước vào năm học mới.

Số người mắc bệnh sốt xuất huyết tại Hà Nội đang tăng nhanh.

Các nước châu Âu tiếp tục tìm các biện pháp đối phó với dòng người di cư đang tăng nhanh./. 

VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nga đánh chặn hàng loạt máy bay không người lái tại Syria
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/8 cho biết, căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria đã đánh chặn nhiều máy bay không người lái trong tháng trước.
VOV_AllPage