Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bắt đầu thăm chính thức Mỹ

VOV.VN -Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến thành phố Boston, bắt đầu thăm chính thức Mỹ


Bản tin thời sự sáng nay (4/9) có những nội dung đáng chú ý sau:

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến sân bay quốc tế Logan International, thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ, bắt đầu thăm chính thức Mỹ theo lời mời của Chủ tịch Thường trực danh dự Thượng viện Mỹ Ngài Patrick Leahy, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Ngài John Boehner và Chủ tịch Uỷ ban Quân vụ, Thượng nghị sĩ John McCain.

Hội đồng tiền lương quốc gia khẳng định, với mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 là 12,4% sẽ đáp ứng khoảng trên 80% mức sống tối thiểu của người lao động.

Còn 3 ngày nữa là kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng 2 đại học, cao đẳng năm nay, nhưng đến nay tại các trường thí sinh đến nộp hồ sơ rất ít, trong khi lượng hồ sơ ảo rất nhiều.

Nền kinh tế Mỹ tiếp tục có dấu hiệu khởi sắc. Trong khi đó, ngân hàng Trung ương châu Âu vừa quyết định hạ mức dự báo về tăng trưởng về kinh tế và lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Pháp và Đức đạt được thỏa thuận về triển khai cơ chế thường xuyên và bắt buộc liên quan đến việc tiếp nhận người tị nạn tại các nước thành viên Liên minh châu Âu.

Trong chương trình còn có bình luận của biên tập viên Đài TNVN về những hạn chế của doanh nghiệp Việt Nam trước giai đoạn hội nhập sâu của nền kinh tế với nhan đề “Thông tin cho doanh nghiệp khó thế sao”./.

VOV
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x