Cứ mưa là ngập- dư luận đặt câu hỏi về hiệu quả các dự án chống ngập

VOV.VN-Tại nhiều địa phương xảy ra tình trạng ngập lụt khi mưa lớn. Dư luận có quyền đặt câu hỏi về tính hiệu quả của các dự án công trình chống ngập hiện nay.

Với lượng mưa từ 90-142 mm, chiều qua, TP HCM ngập trong biển nước. Tại nhiều địa phương khác như Đồng Nai, Hà Nội cũng xảy ra tình trạng ngập lụt khi có mưa lớn. Dư luận có quyền đặt câu hỏi về tính hiệu quả của nhiều dự án công trình chống ngập hiện nay.

Bản tin thời sự tối nay (16/9) còn có những nội dung đáng chú ý sau:

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, hôm nay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Nhà vua và tiếp lãnh đạo các đảng chính trị của Nhật Bản.

Phát lệnh khởi công dự án Khu công nghiệp đô thị, dịch vụ Việt Nam – Singapore VSIP tại Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, dự án góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược và thỏa thuận kết nối 2 nền kinh tế Việt Nam-Singapore.

Tại Hà Nội xảy ra vụ cháy tại tòa nhà chung cư cao 35 tầng tại khu đô thị Linh Đàm khiến nhiều người hoảng sợ do bị mắc kẹt trong tòa nhà.

Trong phần tin quốc tế, khóa họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc lần thứ 70 khai mạc vào sáng nay được kỳ vọng là sẽ giải quyết được những vấn đề gai góc nhất của thế giới hiện nay. Trong đó có việc đối phó với làn sóng người nhập cư tại châu Âu.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thảo luận khả năng nâng lãi suất, động thái được cho là tác động lớn đến nền kinh tế toàn cầu./.

VOV
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x