nguyen nhu an 3 tre tu vong

Vụ 3 trẻ bị tử vong sau phẫu thuật:

Không có bác sĩ nào của bệnh viên Quân y 87 tham gia phẫu thuật

VOV.VN - Đại tá Nguyễn Bá Hành, Giám đốc Bệnh viện Quân y 87 cho biết, đơn vị chỉ cung cấp cơ sở vật chất, không có bác sỹ nào tham gia phẫu thuật.

Nghe thời sự chiều 26/8

Chiều 26/8, tại Sở y tế tỉnh Khánh Hòa, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã chủ trì buổi làm việc cùng các cơ quan có liên quan để giải quyết vụ việc 3 trẻ em bị tử vong do Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười - OSCA phẫu thuật tại Bệnh viện Quân y 87.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều thiếu sót như: có 1 bác sỹ phụ phẫu thuật không có chứng chỉ hành nghề. Trong báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm OSCA chưa đề cập quy trình gây mê, phẫu thuật. Danh sách bệnh nhân do bác sỹ nào phẫu thuật cũng không được đề cập.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo trung tâm OSCA cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tai biến trẻ đầu tiên có thể do máy móc; trẻ thứ hai bị tai biến, nguyên nhân được cho là do thuốc gây mê. Loại thuốc gây mê này được lấy từ kho dược của Bệnh viện Quân y 87. Đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cũng cho rằng, nguyên nhân tử vong đều do gây mê.

Đại tá Nguyễn Bá Hành, Giám đốc Bệnh viện Quân y 87 cho biết, đơn vị chỉ cung cấp cơ sở vật chất, không có bác sỹ, nhân viên nào của bệnh viện tham gia chương trình phẫu thuật.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam.

Chiều 26/8 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp đầu tiên của Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo.

Trong phần tin thế giới:

Thủ tướng Pháp sẽ công bố thành phần chính phủ mới. Việc cải tổ  nội các được cho là quyết định không thể nào khác của Thủ tướng Pháp trong bối cảnh nội bộ sâu sắc và chính sách của Chính phủ bị chỉ trích nặng nề là không hiệu quả.

Liên Hợp Quốc cảnh báo hoạt động hàng không đang cản trở công tác đối phó dịch Ebola./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close