Thời sự trưa 15/9:

Kỳ họp thứ 10 có khối lượng lớn các dự án luật trình Quốc hội

VOV.VN - 17 dự án luật sẽ được trình Quốc hội xem xét, thông qua đồng thời Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến vào 11 dự án luật.

Nghe chương trình thời sự trưa 15/9:


Dự kiến tổng thời gian làm việc của Quốc hội tại kỳ họp thứ 10 khoảng 31 ngày (không kể các ngày nghỉ), trong đó họp phiên trù bị và khai mạc vào ngày 20/10 và dự kiến bế mạc vào ngày 26/11/2015.

Kỳ họp có khối lượng lớn các dự án luật trình Quốc hội để góp phần hoàn thành cơ bản việc sửa đổi khung pháp lý về hoạt động tư pháp; đồng thời, tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về dân chủ xã hội, thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và cụ thể hóa các quyền hiến định của con người, của công dân.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, đối với 17 dự án trình Quốc hội xem xét, thông qua, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về 15 dự án luật tại phiên họp thứ 40, trong đó có 8 dự án luật được gửi xin ý kiến các vị đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội, các dự án còn lại đang được tích cực hoàn thiện để gửi đến các vị đại biểu Quốc hội. Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến vào 11 dự án luật.

Chương trình còn có một số tin đáng chú ý:

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ 16.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và lễ kỉ niệm bất ngờ Thông tấn xã Việt Nam.

Các nước châu Âu thất bại trong phân bổ hạn ngạch tiếp nhận người nhập cư./.

VOV

Bài liên quan

VOV_AllPage