Thời sự chiều 24/9:

Thương lái Trung Quốc ồ ạt mua cây thốt nốt

VOV.VN - Người dân bán cây thốt nốt sẽ khiến hai làng nghề truyền thống đường thốt nốt sẽ thiếu nguyên liệu sản xuất.

Nghe chương trình thời sự chiều 24/9:


Thốt nốt được xem là “linh hồn” của vùng Bảy Núi, An Giang từ xưa đến nay. Thế nhưng liên tục nhiều ngày qua, từng nhóm thương lái "miền ngoài" đã vào vùng này thuê nhân công đào bới khắp phum, sóc của bà con Khmer để bứng trọn cây thốt nốt.

Hiện tại ở khu vực này đã có năm cây thốt nốt tuổi đời trên 15 năm đã bị nhóm người này bứng xong và chuẩn bị cho xe kéo ra ngoài đường chính. Số còn lại khoảng chục cây cũng bị nhóm này nhắm đến và sẽ làm trong vài ngày tới.

Tại ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, đâu đâu cũng thấy hố sâu của cây để lại quanh ruộng lúa người dân. Đó là chưa kể các cành, lá bị chặt bỏ ngổn ngang quanh ruộng lúa. Theo những người này, bà con bán thốt nốt với giá dao động từ 300.000 - 500.000 đồng/cây tùy kích cỡ và độ tuổi.

Chương trình còn có một số tin đáng chú ý:

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao nước ta bắt đầu tham dự Hội nghị Thượng đỉnh LHQ tại New York (Mỹ).

Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 8 tiếp tục giảm 0,21% so với tháng trước.

Quản lý và sở hữu biệt thự cổ đang để lộ nhiều bất cập.

Giẫm đạp kinh hoàng tại Thánh địa Mecca khiến gần 800 người thương vong./.

VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage