Tổng thống Mỹ chính thức có Facebook

VOV.VN -Tổng thống Mỹ Barack Obama tham gia vào cộng đồng Facebook với hy vọng đưa thông điệp chống biến đổi khí hậu đến gần hơn với người dân.


Nghe thời sự trưa 10/11

Chương trình có các nội dung đáng chú ý sau:

Với đa số đại biểu tán thành, sáng nay (10/11) Quốc hội đã thông qua nghị quyết về kết quả phát triển KT – XH năm nay và kế hoạch phát triển KT – XH trong năm tới.

Về vấn đề xây trung tâm hành chính hàng nghìn tỷ đồng của các địa phương, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh, trong bối cảnh ngân sách khó khăn như năm nay và những năm tới phải tiết kiệm triệt để. Tới đây chính phủ sẽ đưa việc xây dựng trụ sở địa phương vào quy hoạch.

Bộ Y tế công bố thủ tục hành chính về việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Các cặp vợ chồng vô sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp đến đơn vị chức năng hoặc gửi qua đường bưu điện.

Thực hiện nghị định 67, cùng một chính sách, nhưng các ngân hàng bên khó bên dễ, cho thấy các ngân hàng chưa mặn mà cho ngư dân vay vốn.

Trong phần tin thế giới, Liên minh châu Âu (EU) việc thiết lập các trung tâm xử lý đơn xin nhập cư từ các nước  nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng di cư ngày càng trầm trọng.

Trong chuyến thăm Mỹ, Thủ tướng Israel đã hội đàm với Tổng thống Mỹ để tìm cách thu hẹp bất đồng xunh quanh vấn đề thỏa thuận hạt nhân Iran.

Tổng thống Mỹ Barack Obama tham gia vào cộng đồng 1 tỷ người dùng Facebook trên thế giới với hy vọng đưa thông điệp chống biến đổi khí hậu của mình đến gần hơn với người dân./.