TP HCM tiếp tục ngập sâu sau mưa lớn: Đô thị hóa không theo quy hoạch?

VOV.VN - Nhiều chuyên gia cho rằng, nguyên nhân của tình trạng ngập sau mỗi trận mưa lớn tại TP HCM là do quá trình đô thị hóa không theo quy hoạch.


Bản tin thời sự sáng nay (20/9)có những nội dung đáng chú ý sau:

Chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Nhật Bản đã kết thúc tốt đẹp. Dư luận Nhật Bản đánh giá cao kết quả chuyến thăm và mong muốn quan hệ Việt Nam – Nhật Bản ngày càng mật thiết vì sự phát triển của cả hai nước và vì hòa bình phồn vinh ở châu Á.

Cầu Bút Sơn và cầu Thắm trên quốc lộ 10 được đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.

Nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu truyền thống tại Hà Nội có thái độ né tránh khi có đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mưa lớn tiếp tục gây ngập sâu tại nhiều khu vực của TP HCM. Nhiều chuyên gia cho rằng, nguyên nhân của tình trạng này là quá trình đô thị hóa không theo quy hoạch.

Trong phần tin thế giới, Trung Quốc kêu gọi các bên tham gia đàm phán về vấn đề hạt nhân Triều Tiên tuân thủ tuyên bố chung nhằm bình thường hóa việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Thái Lan công bố phác thảo chân dung nghi phạm gây ra vụ nổ bom tại bến cảng.

Đức, Thụy Điển và Áo nhấn mạnh sự hợp tác giữa các thành viên Liên minh châu Âu nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhập cư hiện nay./.

VOV
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x