Chế độ ăn của người Mỹ ảnh hưởng đến sức khoẻ của họ như thế nào?

VOV.VN - Nghiên cứu cho thấy, người trưởng thành tại Mỹ nạp khoảng 20% lượng calo hàng ngày từ đồ ăn nhẹ, thực phẩm có đường với ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng.

Tại Mỹ, gần 42% người trưởng thành mắc bệnh béo phì và gần 12% mắc bệnh tiểu đường. Chế độ ăn và lựa chọn thực phẩm của họ góp phần vào sự phát triển của cả hai tình trạng này. Do vậy, việc tìm hiểu chế độ ăn hằng ngày  của người Mỹ rất quan trọng để tìm ra phương pháp giải quyết.

Các nhà khoa học tại Đại học bang Ohio đã phát hiện ra, 19,5-22,4% chế độ ăn hằng ngày của người trưởng thành ở Mỹ bao gồm đồ ăn nhẹ hoặc thực phẩm ngọt. Và thói quen ăn vặt này bổ sung khoảng 400 đến 500 calo mỗi ngày - nhiều hơn một bữa ăn bình thường.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, chỉ có 5% lượng calo hằng ngày đến từ trái cây và rau quả.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS Global Public Health, các nhà khoa học đã phân tích lượng thức ăn tiêu thụ trong 24 giờ của hơn 23.700 người trưởng thành ở Mỹ. Sau đó, họ chia họ thành bốn nhóm theo tình trạng kiểm soát lượng đường trong máu.

Bữa ăn nhẹ của hầu hết những người tham gia nghiên cứu đều không có rau lá xanh đậm, các loại đậu hoặc hải sản giàu omega-3.

Các nhà nghiên cứu cho biết, đồ ăn nhẹ chiếm một phần đáng kể trong chế độ ăn uống của người Mỹ và những thực phẩm này cung cấp rất ít giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu cho thấy, những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 tiêu thụ ít calo từ đồ ăn nhẹ hơn các nhóm khác. Điều này có thể do họ đang tuân theo lời khuyên về chế độ ăn uống từ các chuyên gia dinh dưỡng.

Nhà nghiên cứu cao cấp Christopher cho biết: “Giáo dục về bệnh tiểu đường có vẻ như đang có hiệu quả, nhưng chúng ta có thể cần phải đẩy mạnh giáo dục trở lại cho những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và thậm chí cho những người có mức đường huyết bình thường để bắt đầu cải thiện hành vi ăn kiêng trước khi mọi người mắc bệnh mãn tính”.

Hạn chế đồ ăn nhẹ không tốt cho sức khoẻ

Theo thói quen ăn vặt, thì túi khoai tây chiên hoặc bánh quy ăn sẵn sẽ hấp dẫn hơn rau xanh, hay phải chế biến một món salad. Do đó, cần lưu trữ những thức ăn nhẹ lành mạnh thay vì đồ ăn nhẹ giàu calo, chứa nhiều chất béo và đường.

Trứng luộc, rau và phô mai là những lựa chọn ăn nhẹ có hàm lượng carb thấp có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường tránh được lượng đường trong máu tăng đột biến.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

6 loại rau lá xanh bổ dưỡng này không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày
6 loại rau lá xanh bổ dưỡng này không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày

VOV.VN - Ngoài những loại rau thông thường như cải xoăn và rau bina, còn có nhiều loại lá chứa nhiều vitamin, khoáng chất, canxi, protein, sắt, chất xơ, axit folic, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác. Chúng tốt cho tim, lượng đường trong máu, hệ thống miễn dịch và bảo vệ tế bào.

6 loại rau lá xanh bổ dưỡng này không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày

6 loại rau lá xanh bổ dưỡng này không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày

VOV.VN - Ngoài những loại rau thông thường như cải xoăn và rau bina, còn có nhiều loại lá chứa nhiều vitamin, khoáng chất, canxi, protein, sắt, chất xơ, axit folic, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác. Chúng tốt cho tim, lượng đường trong máu, hệ thống miễn dịch và bảo vệ tế bào.

Bệnh nhân tiểu đường có nên ăn cà rốt không?​
Bệnh nhân tiểu đường có nên ăn cà rốt không?​

VOV.VN - Những người mắc bệnh tiểu đường thường được cảnh báo tránh ăn cà rốt, thế nhưng đây thực sự là món ăn mang đến nhiều lợi ích cho những bệnh nhân này.

Bệnh nhân tiểu đường có nên ăn cà rốt không?​

Bệnh nhân tiểu đường có nên ăn cà rốt không?​

VOV.VN - Những người mắc bệnh tiểu đường thường được cảnh báo tránh ăn cà rốt, thế nhưng đây thực sự là món ăn mang đến nhiều lợi ích cho những bệnh nhân này.

Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn mướp đắng?
Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn mướp đắng?

VOV.VN - Mướp đắng là loại rau quả rất tốt cho sức khỏe, vậy điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn mướp đắng?

Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn mướp đắng?

Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn mướp đắng?

VOV.VN - Mướp đắng là loại rau quả rất tốt cho sức khỏe, vậy điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn mướp đắng?

Tại sao nên ăn đậu phộng vào mùa đông?
Tại sao nên ăn đậu phộng vào mùa đông?

VOV.VN - Trong đậu phộng chứa nhiều các chất dinh dưỡng như protein và các vitamin. Sau đây là những lý do lí giải vì sao bạn nên bổ sung món ăn này vào mùa đông?

Tại sao nên ăn đậu phộng vào mùa đông?

Tại sao nên ăn đậu phộng vào mùa đông?

VOV.VN - Trong đậu phộng chứa nhiều các chất dinh dưỡng như protein và các vitamin. Sau đây là những lý do lí giải vì sao bạn nên bổ sung món ăn này vào mùa đông?