Kinh tế Việt Nam tiếp tục xuất hiện những mảng màu sáng

VOV.VN - Nhờ tận dụng được những cơ hội phát triển, trong nửa đầu năm 2015, kinh tế Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng 6,28%.

Chương trình thời sự trưa 30/9:


Diễn đàn Đầu tư Toàn cầu 2015 được phối hợp tổ chức bởi Euromoney và Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong bối cảnh Việt Nam đang nhanh chóng trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất tại châu Á, Chính phủ đang nỗ lực đa dạng hoá nền kinh tế và đẩy nhanh quá trình hội nhập toàn cầu.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn nhận định, đầu tư trực tiếp nước ngoài đang được rót mạnh vào Việt Nam để đón đầu các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, trong đó có Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và FTA với Liên minh châu Âu (EU).

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, ông Tony Shale – Tổng giám đốc phụ trách khu vực châu Á của Euromoney cho biết, Việt Nam đang trở thành một thị trường mới nổi ngày càng hấp dẫn trong khu vực châu Á.

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, nền kinh tế Việt Nam đã nhanh chóng tận dụng được những cơ hội phát triển. Trong nửa đầu năm 2015, kinh tế Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng 6,28%.

Chương trình còn có một số tin đáng chú ý:

Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Thủ đô Lahabana của Cuba. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội đàm với Chủ tịch Cuba Raul Castro.

Nhận định tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9: Tăng trưởng kinh tế 9 tháng đạt 6,5% là mức cao nhất cao nhất trong 4 năm trở lại đây.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Diễn đàn đầu tư toàn cầu 2015.

Thêm một bệnh viện thực hiện được kỹ thuật ghép tạng là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trung ương Thái Nguyên.

Chủ tịch Cuba Raul Castro đã gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama bên lề Đại hội đồng LHQ khóa 70./.

VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những số phận bị chôn vùi nghiệt ngã trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Sau khoảnh khắc sập cầu Morandi (Italy), nhiều con người với bao ước mơ về công việc và cuộc sống đã vĩnh viễn ra đi dưới lớp bê tông dày.
VOV_AllPage