Bí đỏ hầm dừa

Món này ngon ngọt bùi, hương thơm ngậy…  

Nguyên liệu

Bí đỏ: 500g                    
Đường: 5g
Khoai lang: 500g                    
Mì chính: 5g
Lạc nhân: 200g                    
Muối
Cùi dừa: 300g                    
Mùi tàu

Quy trình chế biến

Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông 3cm, ướp bí với đường và muối.

Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khoanh dày 3cm, chẻ 4.

Lạc hạt ngâm nước ấm cho mềm, bóc bỏ vỏ lụa.

Dừa nạo, lấy nước cốt để riêng, còn lại cho nước ấm vào bóp đều vắt lấy nước loãng.

Cho nước dừa loãng vào nồi cùng bí đỏ, lạc nấu sôi.

Bí vừa chín cho khoai lang vào, hầm mềm các thứ nêm mắm muối, mì chính đổ nước cốt dừa vào, bắc xuống và rắc rau mùi tàu lên trên, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan

Sản phẩm có màu vàng. Thơm mùi bí, lạc, vị vừa ăn ngọt, béo, bùi. Trạng thái đồng nhất, bí mềm, nước xâm xấp cái./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên