Bí đỏ hầm dừa
Món này ngon ngọt bùi, hương thơm ngậy…
Nguyên liệu
Bí đỏ: 500g
Đường: 5g
Khoai lang: 500g
Mì chính: 5g
Lạc nhân: 200g
Muối
Cùi dừa: 300g
Mùi tàu
Quy trình chế biến
Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông 3cm, ướp bí với đường và muối.
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khoanh dày 3cm, chẻ 4.
Lạc hạt ngâm nước ấm cho mềm, bóc bỏ vỏ lụa.
Dừa nạo, lấy nước cốt để riêng, còn lại cho nước ấm vào bóp đều vắt lấy nước loãng.
Cho nước dừa loãng vào nồi cùng bí đỏ, lạc nấu sôi.
Bí vừa chín cho khoai lang vào, hầm mềm các thứ nêm mắm muối, mì chính đổ nước cốt dừa vào, bắc xuống và rắc rau mùi tàu lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Sản phẩm có màu vàng. Thơm mùi bí, lạc, vị vừa ăn ngọt, béo, bùi. Trạng thái đồng nhất, bí mềm, nước xâm xấp cái./.