Chả quế

Món này rất ngon khi ăn trong dịp Tết nên cần phải có mầu vàng rơm, mùi thơm vị quế…  

Nguyên liệu

Thịt mông nạc tươi: 2000g
Nước mắm ngon
Mỡ khổ: 200g                    
Mì chính
Đường kính: 50g                      
Ống bương to
Quế chi

Quy trình chế biến

Lấy mỡ xoa vào ống bương to dùng để nướng chả

Thịt nạc giã thành giò sống

Quế chi tán thành bột

Lấy 1/2 giò sống trộn vào đường kính cùng với quế chi cho thêm nước mắm, sau đó cho vào cối giã thêm 2 -3 phút trộn thêm mỡ khổ băm nhỏ, đắp một lượt giò lên ống bương dày khoảng 1cm.

Lấy số giò còn lại phủ lên trên lớp giò trước ở ống bương cũng dày 1 cm, dấp tay vào nước lạnh (hoặc nước mắm) vuốt lên mặt chả cho mượt rồi nướng trên than hoa quạt hồng. Khi nướng vừa quạt than hoa vừa xoay ống bương cho chả chín đều. Nếu thấy chả bị phồng thì dùng chiếc tăm tre chọc cho xì khỏi ống bương. Khi ấn vào thấy chả rắn chắc, lớp chả ở hai đầu ống bương bung ra là chả đã chín, lấy mỡ xoa đều lên mặt chả cho bóng để nguội thái miếng bày ra đĩa.

Yêu cầu cảm quan

Chả màu vàng rơm thẫm, bóng. Mùi thơm, vị vừa, nổi mùi quế. Miếng chả dày đều, nhát cắt mịn, ăn giòn, không xác./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên