Mứt mãng cầu

Mứt vàng nhạt, bóng, nguyên múi, không dính tay

Nguyên liệu

Mãng cầu: 1000g
Vani
Đường kính: 600g
Phèn chua

Quy trình chế biến

Hoà phèn chua trong 1 lít nước. Mãng cầu bỏ vỏ, hạt, tách múi ngâm trong nước phèn chua 15 phút. Vớt mãng cầu ra để ráo nước, trộn đường vào mãng cầu đem phơi nắng 15 phút.

Cho mãng cầu vào chảo đun nhỏ lửa, đảo nhẹ tay cho đến khi đường gần cạn, múi mãng cầu trắng trong và bóng, mãng cầu hơi ráo đường.

Trộn thạch cao phi với mãng cầu, bắc chảo xuống trộn đều vani.

Gắp từng múi mãng cầu ra mâm, sửa lại cho đều, đẹp đem phơi nắng 1 ngày.

Gói mứt trong giấy bóng kính hình chữ nhật 7 x10cm.

Yêu cầu cảm quan

Mứt vàng nhạt, bóng, nguyên múi, không dính tay. Thơm mùi vani, vị ngọt, giòn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên