3 nạn nhân cuối cùng ở Ai Cập sẽ về nước vào ngày mai

3 nạn nhân cuối cùng ở Ai Cập sẽ về nước vào ngày mai

VOV.VN - Đại diện công ty Saigontourist vừa cho biết, 3 nạn nhân cuối cùng trong vụ tấn công ở Giza, Ai Cập hôm 28/12 sẽ rời Cairo về Việt Nam vào ngày 10/1.

Ba bệnh nhân là chị Lê Thị Ngọc Hà phẫu thuật 2 chân, chị Trần Thị Kim Anh phẫu thuật 1 chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân hiện đã bình phục sức khỏe và ổn định tâm lý. Sau 10 ngày điều trị tích cực, ngày 8/1, các bác sĩ của Bệnh viện đặc biệt Sheikh Zayed đã xác nhận cả ba bệnh nhân này có thể xuất viện. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân khi di chuyển về Việt Nam, bệnh viện đã có các chỉ định về chương trình bay riêng biệt với các điều kiện y tế tốt nhất.

“Chúng tôi không có công cụ đánh giá chính xác họ bình phục bao nhiêu %. Tuy nhiên, tới thời điểm này, ngoài bệnh nhân Phúc đã ổn định và khỏe mạnh từ những ngày đầu thì 2 bệnh nhân còn lại cũng đã bình phục. Tôi có thể khẳng định sức khỏe cụa họ đủ để có thể trở về nước. Họ có thể xuất viện trên chuyến bay đặc biệt với đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ. Tất cả các trang thiết bị y tế đều có để đảm bảo an toàn cho họ trên chuyến bay. Không chỉ có vậy, họ còn có các y sỹ, bác sỹ đi cùng trên chuyên bay về tới Việt Nam”, Tổng giám đốc Bệnh viện đặc biệt Sheikh Zayed Hazem Taw Fek El Feel cho biết.

3 nan nhan cuoi cung o ai cap se ve nuoc vao ngay mai hinh 1
Ba nạn nhân vui mừng khi nghe tin xuất viện vào ngày 9/1

Ngay sau đó, công ty Lữ hành Saigontourist đã nhanh chóng phối hợp với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt thực hiện các thủ tục liên quan để đưa ba du khách về nước an toàn nhất. Ông Lâm Tứ Khôi, Trợ lý Ban Tổng giám đốc Saigontourist cho biết, Bảo hiểm Bảo Việt đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế (Air Ambulance) để đưa khách từ Ai Cập về Việt Nam.

“Sau một thời gian chuẩn bị đã tổ chức được một phương án, đó là dùng chuyên bay chuyên cơ đặc biệt để đưa cả ba bệnh nhân về. Dự kiến sẽ bay thẳng rời Cairo vào sáng 9/1 và chuyến bay sẽ đến thành phố Hồ Chí Minh vào sáng ngày 10/1. Do có 2 bệnh nhân vừa qua phẫu thuật, không thể ngồi. Do đó, chúng tôi bố trí hai băng ca trên máy bay để họ có thể nằm. Ngoài ra, để theo dõi sức khỏe các bệnh nhân, trên chuyến bay còn có 1 bác sỹ và 2 y tá đi theo các bệnh nhân”, ông Lâm Tứ Khôi nói.

Khi nghe tin xuất viện và được về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt, cả ba bệnh nhân đều rất phấn khởi và vui mừng.

“Chúng tôi nhận được sự hỗ trợ tốt của các anh em bên này như Đại sứ quán, anh em báo chí. Nhất là công ty sài gon Tourist đã ngay trong đêm cử đoàn cán bộ cao cấp nhất qua hỗ trợ chúng tôi, anh em bạn bè được tạo mọi điều kiện tốt nhất để chúng tôi có thể tiếp xúc với gia đình. Được các anh em bạn bè chia sẻ về những mất mát, đau thương khiến chúng tôi thêm ấm lòng. Nếu không có sự giúp đỡ tích cực như vậy thì chúng tôi sẽ còn đau đớn hơn nhiều lắm. Trong những ngày nằm tại bệnh viện này, chúng tôi được tập thể y bác sỹ ở đây điều trị hết lòng. Từ bác sỹ, y tá, hộ lý chăm sóc nhiệt tình, hết mình để chúng tôi điều trị vết thương”, chị Trần Thị Kim Anh chia sẻ.

Song song đó, trong những ngày qua, tại Việt Nam, công ty Lữ hành Saigontourist cũng đồng thời phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón và điều trị cho 3 khách bị thương sau khi về nước. Theo đó, ba khách này sẽ được chuyển thẳng đến Bệnh viện SAIGON - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị.

3 nan nhan cuoi cung o ai cap se ve nuoc vao ngay mai hinh 2
Đại diện công ty Saigontourist làm việc với Ban Giám đốc bệnh viện

Trước đó, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và ba người thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1/1 và 6/1. Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng. Theo đó, các nạn nhân tử vong sẽ được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỉ đồng/người. Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cũng thực hiện dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng. Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập, chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỉ đồng/người.

Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỉ đồng/người. Trợ cấp nằm viện: 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ. Dịch vụ thăm thân: Trường hợp nằm viện 5 ngày, cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Thời gian qua, hai đơn vị đã phối hợp chặt chẽ cũng như ưu tiên trong việc hoàn tất các thủ tục cần thiết liên quan đến các quyền lợi bảo hiểm với mong muốn có thể phần nào chia sẻ và xoa dịu nỗi mất mát của khách hàng và gia đình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close