8 người chết trong vụ cháy ở Nga: Đại sứ quán Việt Nam thông tin

8 người chết trong vụ cháy ở Nga: Đại sứ quán Việt Nam thông tin

VOV.VN - Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga liên lạc với cơ quan chức năng khu vực Ramensk, nhằm xác minh thông tin nạn nhân vụ cháy ở ngoại ô Moscow.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ cơ quan chức năng Liên bang Nga về khả năng có công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn hôm 7/1, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga nhanh chóng có mặt tại hiện trường, xác minh thông tin và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

8 nguoi chet trong vu chay o nga: dai su quan viet nam thong tin hinh 1
Hiện trường vụ hỏa hoạn ở khu nhà kính trồng rau ở ngoại ô Matxcova. (Ảnh: Sputnik)

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, hiện tại cán bộ sứ quán đang tích cực làm việc với cơ quan chức năng Liên bang Nga, để xác định rõ danh tính của 8 nạn nhân thiệt mạng.

Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa thể xác định chính xác quốc tịch và danh tính các công dân thiệt mạng trong vụ cháy. Ngoài 8 người bị thiệt mạng, có một công dân khác bị thương nặng trong vụ hỏa hoạn, đang được cấp cứu tại Bệnh viện số 2, khu vực Padolskaya.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đề nghị cơ quan chức năng sở tại sớm xác minh nhân thân những người chết và thông báo cho Đại sứ quán.

Bộ khẩn cấp của Nga ban đầu xác định các nạn nhân là người Tajikistan. Tuy nhiên, các quan chức sứ quán Tajikistan tại Moscow nói rằng, các nhân viên của họ đã tới hiện trường và xác minh tất cả những người thiệt mạng trong vụ cháy là công dân Việt Nam.

Truyền thông Nga ngày 7/1 dẫn lời Quyền Thứ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, ông Anatoly Suprunovsky cho biết theo những thông tin mà họ có đến thời điểm hiện tại những người thiệt mạng trong vụ cháy khu tổ hợp trồng trọt ở ngoại ô Moscow là công dân Việt Nam.

"Thi thể 8 người được tìm thấy trong vụ hỏa hoạn. Có lẽ họ là công dân Việt Nam. Theo thông tin của chúng tôi, họ không đăng ký cư trú", hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Anatoly Suprunovsky cho biết.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng 7/1 khiến 8 người thiệt mạng trong đó có 7 nam và 1 nữ. Ngọn lửa bùng phát từ một trong những khu nhà container dành cho công nhân vào lúc 5h giờ Moscow (khoảng 9h sáng Việt Nam) và được khống chế một giờ sau đó. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close