Ấm áp Tết cộng đồng của người Việt tại Đức

Ấm áp Tết cộng đồng của người Việt tại Đức

Chương trình Tết cộng đồng diễn ra trong không khí ấm áp, tươi vui với các tiết mục văn nghệ dân tộc do cộng đồng người Việt tại Đức biểu diễn.

Trong không gian ấm cúng, đậm chất truyền thống và trang trọng với khoảng 500 khách mời, tối 26/1, tại trụ sở của Bộ Nội vụ bang Berlin, Đại sứ quán Việt Nam tại HLB Đức đã phối hợp cùng các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Đức tổ chức chương trình Tết cộng đồng Xuân Kỷ Hợi 2019. 

am ap tet cong dong cua nguoi viet tai duc hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ phát biểu, chúc Tết cộng đồng người Việt tại Đức. Ảnh: Thanh Bình/TTXVN

Tham dự chương trình có đại diện Quốc hội và Bộ Ngoại giao Liên bang Đức, các đại sứ, đại biện các nước Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Đức, đại diện quận Lichtenberg và Marzahn thuộc thủ đô Berlin, các doanh nghiệp, đối tác Đức, các thành viên Hội Hữu nghị Việt - Đức và đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Đức.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã thông báo cho các khách mời và bà con về những thành tựu kinh tế - xã hội ấn tượng của đất nước trong năm 2018 và khẳng định trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài nói chung và tại Đức nói riêng. Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng năm 2019 sẽ chứng kiến những khởi sắc mới trong quan hệ giữa hai nước, với hàng chục đoàn thăm lẫn nhau, cùng các hoạt động hợp tác thực chất trên mọi lĩnh vực.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ mong muốn cộng đồng người Việt tại Đức tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau; khẳng định Đại sứ quán luôn lắng nghe và nỗ lực đáp ứng ngày càng tốt hơn những nguyện vọng, yêu cầu chính đáng của bà con, để Đại sứ quán thực sự là ngôi nhà chung của toàn thể kiều bào tại Đức.

am ap tet cong dong cua nguoi viet tai duc hinh 2
Một tiết mục văn nghệ truyền thống biểu diễn tại Tết cộng đồng. Ảnh: Thanh Bình/TTXVN

Chương trình Tết cộng đồng diễn ra trong không khí ấm áp, tươi vui với các tiết mục văn nghệ dân tộc do cộng đồng người Việt tại Đức biểu diễn và các món ăn truyền thống đậm đà hương vị Tết. Bà con kiều bào và các vị khách tham gia chương trình còn được tham quan các gian hàng truyền thống mang đậm hương vị, không khí ngày Tết, xem trình diễn gói bánh chưng, nghệ thuật viết thư pháp và chụp ảnh lưu niệm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close