Các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Campuchia kỷ niệm Quốc khánh

VOV.VN -Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở 2 thành phố Sihanoukville, Battambang có các hoạt động mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Chiều tối 2/9, tại trụ sở cơ quan, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Sihanoukville đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm và tiệc chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tới dự buổi lễ có lãnh đạo chính quyền tỉnh Sihanoukville, các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh hội Việt kiều và bà con người Việt.

cac tong lanh su quan viet nam tai campuchia ky niem quoc khanh hinh 1
Tổng lãnh sự Nguyễn Sơn Thủy phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Đỗ Sỹ Kiều nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của mốc son 2/9/1945, những thành quả mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng đất nước và những chặng đường phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia.

Lãnh đạo chính quyền tỉnh Sihanoukville nhiệt liệt chúc mừng ngày lễ trọng đại của Việt Nam, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc về sự giúp đỡ của Chính phủ cũng như nhân dân Việt Nam đã giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng.

Trước đó vào tối 1/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm và chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tham dự có lãnh đạo 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Nguyễn Sơn Thủy nhấn mạnh: “70 năm trưởng thành vững mạnh của đất nước Việt Nam cũng là 70 năm dân tộc và nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam kề vai, sát cánh cùng dân tộc và nhân dân Campuchia đánh bại mọi âm mưu thù địch hòng phá hoại tình đoàn kết, hữu nghị, thủy chung giữa hai dân tộc. Với vai trò là các nước thành viên ASEAN, Việt Nam cũng như Campuchia đang tích cực chuẩn bị chào đón sự kiện có ý nghĩa lịch sử: Thành lập Cộng đồng ASEAN vào cuối năm nay”.

Thay mặt chính quyền tỉnh Battambang, ông Ouk Vong- Chủ tịch Hội đồng tỉnh bày tỏ sự khâm phục và đánh giá cao đối sự phát triển về kinh tế, xã hội của Việt Nam, đang tiến những bước dài đáng ghi nhận, giúp kinh tế Việt Nam có được sự chú ý trong khu vực Đông Nam Á và trên toàn thế giới.

Mặt khác, mối quan hệ hữu nghị, anh em giữa nhân dân Campuchia và Việt Nam là mối tình hữu nghị truyền thống có từ lâu đời. Chính phủ Campuchia và Chính phủ Việt Nam đều mong muốn tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và thúc đẩy sự hợp tác, phát triển  trên tất cả các lĩnh vực; trao đổi kinh nghiệm giải quyết các vấn đề, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước./.

PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x