Chùa Trúc Lâm Kharkov, Ukraine kỷ niệm 10 năm thành lập

VOV.VN - Sự hình thành và hoạt động của ngôi chùa Trúc Lâm Kharkov trong 10 năm qua là bước đánh dấu sự phát triển của Phật giáo Việt Nam trên thế giới.

ky niem 10 nam thanh lap chua truc lam kharkov ukraine hinh 1
Hòa chung không khí rộn ràng, hân hoan của Phật tử trên toàn thế giới, hướng về ngày Đức Phật Đản (Ngày sinh Đức Phật), mới đây, Chư Tăng Phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2561 - Dương lịch 2017, đồng thời kỷ niệm 10 năm thành lập chùa (2007-2017). 
ky niem 10 nam thanh lap chua truc lam kharkov ukraine hinh 2
Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự - Trưởng ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Trụ trì chùa Trúc Lâm Kharkov chủ trì đại lễ. Về dự đại lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Kharkov, cùng lãnh đạo các tổ chức hội, đoàn trong cộng đồng, bà con Phật tử từ khắp mọi nơi trên toàn Ukraine và người dân địa phương…
ky niem 10 nam thanh lap chua truc lam kharkov ukraine hinh 3
Trong không khí trang nghiêm thành kính của Đại lễ Phật Đản, Chư tăng Phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov đã cùng nhau kỷ niệm chặng đường 10 năm thành lập chùa. Trong lời phát biểu của mình, Hòa Thượng Thích Gia Quang nhấn mạnh, sự hình thành và hoạt động của ngôi chùa Trúc Lâm Kharkov trong 10 năm qua là bước đánh dấu sự phát triển của Phật giáo Việt Nam trên thế giới. 
ky niem 10 nam thanh lap chua truc lam kharkov ukraine hinh 4
Hòa thượng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến doanh nhân Phạm Nhật Vượng cùng những người đã công đức xây dựng nên ngôi chùa Việt tại Ukraine, cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam và lãnh đạo Cộng đồng người Việt tại Ukraine đã luôn quan tâm giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Chư tăng Phật tử tu tập trên đất nước bạn.
ky niem 10 nam thanh lap chua truc lam kharkov ukraine hinh 5
Cũng trong dịp này, Hòa thượng Thích Gia Quang và Chư tăng Phật tử đã cử hành Lễ tưởng nhớ và cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Biển Đông, theo sáng kiến của Hội người Việt Nam tại Ukraine. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa to lớn, nhất là vào đúng dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4.

Điệp Anh/VOV-Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x