GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

CLB Trường Sa tại Đức tổ chức buổi giao lưu “Nghĩa tình Trường Sa”

VOV.VN - Tối 2/4 tại Berlin, CLB Trường Sa tại Đức đã tổ chức buổi giao lưu với chủ để “Nghĩa tình Trường Sa”.

Tham dự buổi giao lưu có các thành viên CLB Trường Sa - những người đã từng ra thăm quần đảo Trường Sa từ những năm trước và cả những thành viên sắp ra thăm Trường Sa trong chuyến đi vào trung tuần tháng 4 này. Nhiều người đến từ ngay Thủ đô Berlin, nhưng cũng có người từ tỉnh xa phải vượt vài trăm cây số mới đến được điểm hẹn.

clb truong sa tai duc to chuc buoi giao luu nghia tinh truong sa hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng phát biểu tại buổi giao lưu. Ảnh: Huy Thắng

Tham dự buổi giao lưu còn có đại diện của một số tổ chức, hội đoàn người Việt, đại diện các doanh nghiệp - những người luôn sát cánh với CLB Trường Sa trong những hoạt động hướng về Trường Sa trong suốt năm qua kể từ khi CLB thành lập.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng và một số cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cùng tham dự sự kiện này. 

Buổi giao lưu "Nghĩa tình Trường Sa" ngoài việc quyên góp ủng hộ Trường Sa, cũng là dịp để các thành viên CLB báo cáo với bà con cộng đồng những việc đã làm được trong thời gian qua, những việc sẽ làm trong thời gian sắp tới. Đây cũng là cách tuyên truyền vận động để bà con cộng đồng cùng quan tâm đến Trường Sa, hướng về Trường Sa bằng những hành động thiết thực. Để Trường Sa không xa với bà con kiều bào ở Đức.

clb truong sa tai duc to chuc buoi giao luu nghia tinh truong sa hinh 2
Ảnh: Huy Thắng.

Cụ thể qua một năm hoạt động, CLB Trường Sa đã tổ chức được 2 cuộc quyên góp ủng hộ biển đảo; cho con, em cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ngoài đảo xa về Hà Nội học được ở miễn phí 5 năm trong 5 căn hộ; vận động sinh viên viết thư, viết sách chia sẻ tình cảm với các chiến sỹ, động viên các chiến sỹ đang canh giữ biển đảo của Tổ quốc; tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ và nói chuyện với các cháu sinh viên thuộc thế hệ thứ 2, nói chuyện với người Đức và bạn bè quốc tế về chủ quyền của Việt Nam tại 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa... 

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng nhiệt liệt biểu dương những hoạt động tích cực của các thành viên CLB Trường Sa trong suốt năm qua. Ông tin tưởng, với cách làm nhiệt tình và hiệu quả như hiện nay, CLB Trường Sa nhất định sẽ gây được ảnh hưởng của mình tới khắp cộng đồng, và hướng về Trường Sa sẽ trở thành một hoạt động có sức cuốn hút bà con cộng đồng trong thời gian tới. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

clb truong sa tai duc to chuc buoi giao luu nghia tinh truong sa hinh 3
Bà con Việt kiều nhiệt tình quyên góp, ủng hộ Trường Sa thân yêu. Ảnh: Huy Thắng.
Trong phần kêu gọi quyên góp, CLB Trường Sa đã vận động bà con kiều bào ủng hộ trồng cây xanh trên các đảo, khôi phục hệ cây xanh bị phá hủy bởi những cơn bão quét qua Trường Sa hồi cuối năm ngoái.

Dù số người tham gia không thật đông đảo, nhưng khi thùng quyên góp dán giấy màu đỏ của cờ Tổ quốc với dòng chữ màu vàng “Tất cả vì Trường Sa thân yêu” được đặt ngay ngắn trên sân khấu, lập tức mọi người đều nhiệt tình ủng hộ. Người nhiều thì 500 euro, 300 euro, người ít thì 50-100 euro. Gia đình Đại sứ cũng tham gia đóng góp cùng bà con. Tổng kết lại, số tiền quyên góp được lên tới 6.750 euro. Cộng với số tiền của cuộc vận động trước, CLB Trường Sa đã có 10.000 euro (khoảng 280 triệu đồng) dành tặng cho Trường Sa. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khuôn khổ của buổi giao lưu, CLB Trường Sa cũng tổ chức kết nạp 5 hội viên mới. Đó là 5 thành viên sẽ ra thăm quần đảo Trường Sa đợt này. CLB Trường Sa sẽ trao toàn bộ số tiền quyên góp được của 2 đợt cho những người ra thăm đảo làm món quà nghĩa tình của bà con kiều bào Đức tặng quân và dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Dù số tiền không lớn nhưng điều quan trọng là gửi gắm trong đó những tấm lòng của kiều bào tại Đức hướng về Trường Sa, vì Trường Sa thân yêu.

clb truong sa tai duc to chuc buoi giao luu nghia tinh truong sa hinh 4
Các thành viên CLB Trường Sa và bà con cùng hát vang những ca khúc về Trường Sa. Ảnh: Huy Thắng.

Trong suốt buổi giao lưu, các thành viên CLB Trường Sa và bà con cộng đồng đã trình diễn những bài ca về nơi đảo xa làm không khí thêm ấm áp, nghĩa tình và làm Trường Sa thêm gần gũi như ngay trong trái tim của những người tham dự./.

Từ Berlin, CHLB Đức

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháo sáng oanh tạc Hàng Đẫy: Lực lượng an ninh đã bị qua mặt dễ dàng?

VOV.VN - Sẽ có án phạt cho hành vi đốt pháo sáng của các CĐV Hải Phòng quá khích, nhưng cần một kiến giải hợp lý việc lực lượng an ninh đã bị qua mặt dễ dàng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP