Cờ đỏ sao vàng tung bay ở Geneva, Thụy Sĩ

Hình ảnh lá Quốc kỳ tung bay tại trụ sở mới của Phái đoàn Việt Nam tại Geneva khiến cộng đồng người Việt tại Thụy Sĩ vô cùng tự hào.

Trung tuần tháng 9, Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva đã khánh thành trụ sở mới ở Geneva, Thụy Sĩ.

co do sao vang tung bay o geneva thuy si hinh 1
Đoàn Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trong buổi làm việc 
với cán bộ Phái đoàn trước ngày khánh thành trụ sở mới.

Những lời chúc mừng, những bó hoa tươi thăm của hơn hàng trăm quan khách, trong đó có Tổng giám đốc Văn phòng LHQ tại Geneva, Tổng thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới IPU, Tổng thư ký Tổ chức Hòa bình Quốc tế, các nhà ngoại giao đại diện của WTO, phái đoàn các nước... đã trở thành vinh dự lớn lao của các anh chị em Phái đoàn Việt Nam tại Geneva. Điều đó còn thể hiện những cố gắng không mệt mỏi, gây dựng quan hệ của Trưởng Phái đoàn để có thể đưa tiếng nói và giá trị của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Đúng như lời biểu dương của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trong buổi làm việc với toàn bộ cán bộ nhân viên trước ngày khánh thành trụ sở: Là một trong những “tiền đồn” của Việt Nam về hội nhập kinh tế với thế giới, đại diện cho Nhà nước tham gia hợp tác, giải quyết các vấn đề về hợp tác thương mại, pháp luật và ngoại giao với các quốc gia khác trên thế giới trực thuộc 23 tổ chức Quốc tế, mà Việt Nam là thành viên, đòi hỏi các cán bộ ngoại giao phải nỗ lực vượt bậc để triển khai cụ thể, bài bản, năng động, sáng tạo để làm sống động hơn nữa trí tuệ, bản lĩnh Việt Nam trong thời đại mới. Kết quả có được ngày hôm nay thể hiện những nỗ lực, tâm huyết vì lợi ích quốc gia của Phái đoàn tại Geneva trong suốt thời gian qua.

Trụ sở mới của Phái đoàn được một Việt kiều thiết kế mô phỏng theo Khuê Văn Các tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội), đồng thời phù hợp với lối kiến trúc bản địa. Đặc biệt, màu đỏ của tòa nhà giống màu cờ Tổ quốc là điểm nhấn nổi bật của Trụ sở so với khu vực xung quanh.

Sau hơn một năm thi công kể từ ngày đặt viên đá đầu tiên 25/2/2014, biết bao những đóng góp thầm lặng, mồ hôi công sức của các anh chị em cùng toàn thể gia đình Việt Nam dưới mái nhà Phái đoàn trên mảnh đất Geneva - nơi được đánh giá là địa bàn đắt đỏ nhất thế giới.

Trước lễ khai mạc khánh thành trụ sở, điệu múa lân với những chuyển động nhịp nhàng, cử động hợp nhất, theo tiếng trống lúc khoan lúc nhặt, lúc dồn dập như thác lũ tràn về, lúc nhẹ nhàng như mây bay gió thoảng, nhằm cầu cho mưa nắng thuận hòa, thanh bình, tài lộc cho mọi người Việt Nam trên đất Thụy Sĩ.

Trong tiếng cồng chiêng, những đàn chim bồ câu được thả chào mừng trụ sở ngoại giao mới tại một thành phố quốc tế thanh bình với mong muốn Việt Nam luôn được sống mãi trong hòa bình sau những năm tháng trải qua các cuộc chiến tranh của thế kỷ trước./.

Theo Tố Uyên/TTXVN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x