Cô gái Việt Nam đầu tiên nhận học bổng Đại học Âm nhạc Berklee, Mỹ

Thân Trọng Uyên Phương, 23 tuổi, từng 7 lần đoạt HCV các cuộc thi piano, organ do Yamaha, Casino, Kawai tổ chức tại Việt Nam

Cô cũng đã từng là một trong năm gương mặt được vinh danh cùng bạn bè quốc tế trong kỳ thi piano cổ điển Tài năng trẻ châu Á 2007 tại Singapore.

Sau hai năm học tại Golden West College, California (Mỹ), chuyên ngành âm nhạc, cảm thấy đủ tự tin để tìm học bổng, Uyên Phương thi vào trường Berklee.

Vượt qua nhiều kỳ thi tuyển (độc tấu một bài piano thể loại nhạc jazz, biểu diễn khả năng ngẫu hứng trên nền nhạc blue, biểu diễn khúc biến tấu tức thì với một bài jazz tiêu chuẩn, thực hiện bài kiểm tra thị tấu, kiểm tra tai nghe nhạc) và phỏng vấn - thuyết trình con đường hoạt động âm nhạc tương lai của mình, Uyên Phương đã nhận được giấy báo trúng tuyển vào khoa biểu diễn piano, Đại học Âm nhạc Berklee, Boston (ngày 15/9).

Được biết, khoa piano của trường nổi tiếng tuyển sinh rất khắt khe, và chi phí để theo học piano rất cao - nhà trường thông báo trên website của trường là khoảng 70.000 USD/năm./.

Theo website Đoàn Thanh niên
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage