Công bố kết quả điều tra vụ ngược đãi bác sĩ David Dao vào ngày 30/4

VOV.VN - Luật sư của bác sĩ David Dao cho biết đã chuẩn bị các văn bản khởi kiện hãng hàng không này ra tòa án ở Chicago.

Ngày 13/4, gia đình bác sĩ gốc Việt David Dao, hành khách bị lôi một cách thô bạo khỏi chuyến bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines, đã cùng với luật sư tổ chức cuộc họp báo đầu tiên từ sau sự cố.

cong bo ket qua dieu tra vu nguoc dai bac si david dao vao ngay 30 thang 4 hinh 1
Bác sĩ gốc Việt David Dao bị gãy mất 2 chiếc răng cửa và thương tổn ở phần xoang sau khi bị lôi ra khỏi máy bay của United Airlines. (Ảnh: TMZ)

Luật sư Thomas Demetrio cho hay, ông Dao đã ra viện với chấn thương ở mũi và bị chấn động não. Luật sư cũng cho biết vị bác sĩ này đang lên kế hoạch để khởi kiện hãng United Airlines.

Theo đó, luật sư của ông Dao đã nộp bản kiến nghị lên tòa án đề nghị thành phố điều hành sân bay quốc tế O'Hare cùng hãng United Airlines giữ lại các bằng chứng liên quan đến sự cố. Luật sư cho hay, vị bác sĩ 69 tuổi này đã bị gãy mất 2 chiếc răng cửa và thương tổn ở phần xoang.

Xuất hiện trong cuộc họp báo cùng luật sư còn có Crystal Dao Pepper, 33 tuổi, là một trong 5 người con của bác sĩ Dao. Cô Pepper cho biết gia đình đã bị sốc và cảm thấy kinh hãi trước những gì xảy ra với cha mình. Cô cũng mong rằng những sự việc tương tự sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

Hội đồng thành phố Chicago, quan chức hãng United và sân bay O'Hare cho biết đang kết hợp điều tra. United Airlines cho biết kết quả điều tra sẽ được công bố vào ngày 30/4./.
Phạm Huân/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x