GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ

VOV.VN - Hoạt động quyên góp do Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức nhằm động viên chia sẻ với những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 12 gây ra.

6.830 USD là số tiền mà bà con cộng đồng người Việt Nam tại thủ đô Vientiane, các cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Lào, các Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào quyên góp được tính đến cuối giờ sáng  25/11 để ủng hộ nhân dân Việt Nam bị ảnh hưởng do cơn bão số 12 vừa qua.

cong dong nguoi viet nam tai lao ung ho dong bao bi anh huong bao lu hinh 1
Hoạt động quyên góp do Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức nhằm động viên chia sẻ với những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 12 gây ra.
Ông Nguyễn Bá Hùng, Đại sứ Việt Nam tại Lào cho biết hoạt động quyên góp do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức nhằm động viên chia sẻ với những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 12 gây ra tại các tỉnh miền Trung và Tây nguyên Việt Nam. Số tiền quyên góp sẽ được Đại sứ quán chuyển về trong nước thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ông Nguyễn Bá Hùng nói: “Đây là lần thứ 3 trong năm nay Đại sứ quán tổ chức quyên góp, phải nói tấm lòng là quan trọng nhất. Chúng tôi rất thương, thông cảm, chia sẻ với bà con trong nước, năm nay bị ảnh hưởng bởi thiên tai rất lớn, liên tiếp, thiệt hại rất nặng nề.

Không chỉ chúng tôi mà Chính phủ, nhân dân Lào, mặc dù còn nhiều khó khăn cũng đã hết sức quan tâm chia sẻ với chúng ta. Bạn đã tặng đồng bào bị bão lụt 100.000USD, 40 tấn hàng và nhiều trăm triệu kíp. Đây là tấm lòng của bà con cũng như người dân Lào. Những hoạt động quyên góp này có ý nghĩa rất lớn, thể hiện sự thương yêu, chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau”.

Ông Phạm Văn Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng hội người Việt Nam tại Lào cho biết, trong sáng nay, riêng bà con cộng đồng người Việt Nam ở thủ đô Vientiane đã quyên góp ủng hộ số tiền là hơn 1.300USD.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Mỗi khi ở trong nước có phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lụt, bà con cộng đồng người Việt tại Lào rất nhiệt tình hướng về quê hương đất nước, lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no. Đây cũng là trách nhiệm của người Việt Nam, dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới, khi có khó khăn thì chúng ta cũng cùng chung tay chung sức để cùng nhau vượt qua”, ông Hùng nói.

Cơn bão số 12 vừa qua tại một số tỉnh miền Trung và Tây nguyên của Việt Nam đã làm 100 người chết, 19 người mất tích, hàng trăm người bị thương, hơn 100.000 ngôi nhà bị sập, tốc mái, nhiều  diện tích lúa, hoa màu, hệ thống lưới điện bị thiệt hại gây thiệt hại nhiều nghìn tỷ đồng. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hoạt động quyên góp này sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 1/12/2017 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ở thủ đô Vientiane./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì sàm sỡ bé gái

VOV.VN - Ngày 21/4, Công an quận 4 TP HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP