Cộng đồng người Việt tại Ai Cập đón Tết, mừng Đại hội Đảng thành công

VOV.VN - Cuộc gặp mặt đã diễn ra trong bầu không khí thân tình, ấm cúng.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, hôm qua (29/1), Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Cairo, Ai Cập đã tổ chức cuộc gặp mặt, đón Xuân Bính Thân 2016 và chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12. Đông đảo bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Ai Cập, cùng một số khách mời, bạn bè quốc tế đến dự.

cong dong nguoi viet o ai cap don tet va mung dai hoi dang thanh cong hinh 1
Cuộc gặp mặt đã diễn ra trong bầu không khí thân tình, ấm cúng.

Chương trình diễn ra ngay trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập. Mở đầu là các tiết mục trò chơi dân gian truyền thống như múa sạp, kéo co, hái hoa dân chủ, hỏi đáp vui về ý nghĩa của Tết Việt Nam, tham quan triển lãm ảnh, tư liệu về kết quả thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, về đất nước, con người Việt Nam qua 30 năm đổi mới…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long vui mừng chào đón bà con, cộng đồng đã đến dự cuộc gặp mặt vui xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc. Đại sứ Đỗ Hoàng Long đã thông báo với bà con Việt kiều những thành tựu nổi bật của Việt Nam về chính trị, kinh tế, xã hội sau 30 năm đổi mới, đặc biệt nhấn mạnh kết quả thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 diễn ra tại thủ đô Hà Nội, bày tỏ kỳ vọng sự kiện trọng đại này sẽ đem đến sự phát triển, phồn thịnh cho đất nước trong nhiều năm tới

Đại sứ Đỗ Hoàng Long nói: “Chúng ta vừa kết thúc rất thành công Đại hội Đảng toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự kiện này sẽ quyết định sự phát triển của đất nước trong nhiều năm tới. Đại hội lần này có ý nghĩa quan trọng bởi sau 30 năm đổi mới, chúng ta tiếp tục làm cuộc đổi mới nữa để đất nước phát triển nhanh hơn, mạnh hơn. Chúng ta hãy chúc cho sự phát triển của đất nước, chúc thành công của Đại hội Đảng lần thứ 12 vừa mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc và sự phồn thịnh của đất nước”.

Thay mặt các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ai Cập, Đại sứ Đỗ Hoàng Long ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập trong năm qua, trong đó đã duy trì tốt nếp sống truyền thống gia đình, học tập, làm việc và luôn hướng về cội nguồn, dân tộc. Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới Bính Thân 2016, Đại sứ gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến tất cả bà con cộng đồng người Việt tại Ai Cập.

Trong không khí Tết cổ truyền của dân tộc đang tới gần, nhiều Việt kiều đã bày tỏ cảm xúc, niềm tự hào khi được tham dự buổi gặp mặt đón Xuân mới, mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ 12, được tìm hiểu thêm những đổi thay, phát triển của đất nước, được giao lưu, ôn lại những kỷ niệm ngày Tết sau thời gian dài sinh sống, học tập và làm việc tại “đất nước kim tự tháp”.

“Tôi rất cảm ơn Đại sứ quán đã quan tâm, tổ chức một ngày Tết vui vẻ, họp mặt tình cảm, ấm cúng. Điều này khiến cho tôi rất cảm động, liên tưởng tưởng đến những ngày tết của Việt Nam. Tôi đã xa quê hương đến nay là 20 năm nhưng chưa bao giờ tôi được đón một cái tết vui vẻ như ngày hôm nay”, chị Nguyễn Thị Liên, một Việt kiều quê ở Vĩnh Phúc chia sẻ.

Tham dự chương trình, khách mời được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng và Xuân, do chính các “nghệ sỹ” không chuyên trong cộng đồng người Việt tại Ai Cập biểu diễn, cùng xem pháo hoa, thưởng thức các món ăn ẩm thực truyền thống quê hương như bánh chưng, dưa hành, nem cuốn.../.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt, đón xuân Bính Thân 2016 của Cộng đồng người Việt ở Ai Cập:

cong dong nguoi viet o ai cap don tet va mung dai hoi dang thanh cong hinh 2
Đại sứ Đỗ Hoàng Long phát biểu tại buổi gặp mặt Tết Bính Thân 2016.
cong dong nguoi viet o ai cap don tet va mung dai hoi dang thanh cong hinh 3
Bà con cộng đồng người Việt tại Ai Cập tìm hiểu thông tin về kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
cong dong nguoi viet o ai cap don tet va mung dai hoi dang thanh cong hinh 4
Tái hiện các trò chơi dân gian truyền thống trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập.
cong dong nguoi viet o ai cap don tet va mung dai hoi dang thanh cong hinh 5
Trò chơi nhảy sạp được nhiều người hưởng ứng.
cong dong nguoi viet o ai cap don tet va mung dai hoi dang thanh cong hinh 6
Biểu diễn văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân ở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập.
Hồng Quân/VOV - Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x